• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nữ danh ca có 8 con vẫn sống một mình ở Việt Nam, buồn khi thất nghiệp tuổi 74

Hải Đỗ 27/05/2020 - 15:30 (GMT+7)
Ở tuổi 74, danh ca Phương Dung vẫn không muốn nghỉ ngơi mà năng động đi làm, buồn khi thất nghiệp.

Trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát tuần này có sự góp mặt của danh ca Phương Dung trong vai trò giám khảo, khách mời của chương trình. Trở lại ghế giám khảo của show truyền hình này sau thời gian dài im ắng, danh ca Phương Dung còn bất ngờ bộc bạch bà thất nghiệp từ Tết đến giờ.

“Tôi là người năng động, phải đi hát, phải đi chấm thi, phải đi gặp bạn bè... nhưng từ Tết đến giờ chỉ nằm ở nhà. Tôi rất buồn. Vì vậy mà mấy đứa con của tôi ở nước ngoài mỗi ngày đều gọi về nói chuyện cho tôi đỡ buồn”, danh ca Phương Dung chia sẻ.

Nữ danh ca có 8 con vẫn sống một mình ở Việt Nam, buồn khi thất nghiệp tuổi 74 - Ảnh 1.

Nữ danh ca 74 tuổi Phương Dung đảm nhiệm vai trò giám khảo khách mời trên truyền hình.

Nữ danh ca có 8 con vẫn sống một mình ở Việt Nam, buồn khi thất nghiệp tuổi 74 - Ảnh 2.

Từ Tết đến giờ do tình hình dịch bệnh nên Phương Dung "thất nghiệp".

Nữ danh ca có 8 con vẫn sống một mình ở Việt Nam, buồn khi thất nghiệp tuổi 74 - Ảnh 3.

Ở độ tuổi "xưa nay hiếm", bà vẫn buồn khi không được đi làm dù các con thường xuyên gọi điện động viên.

Nữ danh ca có 8 con vẫn sống một mình ở Việt Nam, buồn khi thất nghiệp tuổi 74 - Ảnh 4.

Sở dĩ các con của bà lo lắng vì ở tuổi 74, nữ danh ca vẫn đang sống một mình tại Việt Nam.

Tình hình bệnh dịch diễn biến căng thẳng khiến nữ danh ca không thể ra nước ngoài thăm con, mà các con của bà cũng không thể về Việt Nam để chăm nom bà. Dẫu bản thân bà cũng lo lắng cho các con ở nước ngoài, nhưng ngày nào các con cũng liên lạc khiến bà rất vui và có phần yên tâm hơn.

Chia sẻ thêm về tình hình ở Việt Nam, bà rất mừng vì mọi người dân đều rất kỷ luật và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Danh ca Phương Dung hy vọng khi tình hình ổn định hơn, bà có thể ra nước ngoài thăm con hoặc các con có thể về Việt Nam để thăm bà.

Nữ danh ca có 8 con vẫn sống một mình ở Việt Nam, buồn khi thất nghiệp tuổi 74 - Ảnh 5.

Ảnh hiếm hoi về 2 người con trai trong số 8 người con của bà trong một lần đưa mẹ đến trường quay.

Danh ca Phương Dung được mệnh danh là “Nhạn trắng Gò Công”, một trong những ca sĩ ăn khách nhất của Sài Gòn. Sau đó bà sang Mỹ và là ca sĩ đắt show của cộng đồng hải ngoại. Trong vòng 6 năm trở lại đây, Phương Dung trở về Việt Nam làm giám khảo nhiều show truyền hình.

Người chồng kề cận bên bà đã qua đời 3 năm trước. Vợ chồng bà có 8 người con. Danh ca Phương Dung từng cho biết, trong số 8 người con của bà (6 trai 2 gái), ai cũng thành đạt, tốt nghiệp nhiều trường Đại học lớn ở nước ngoài, giờ đều là bác sĩ, kỹ sư, quản trị doanh nghiệp, kiến trúc sư…

Cả 8 người con không ai theo nghệ thuật, dù có một cô con út tên là Phương Vy hát rất hay. Bà từng thổ lộ: “Con gái út tôi có giọng hát bolero rất hay, không thua gì mẹ. Trước đây cháu từng hát cho một trung tâm ca nhạc ở hải ngoại, tuy nhiên, sau này cháu không theo nghiệp hát. Nó bảo không nỡ bỏ cả gia đình, con nhỏ để chạy show”.

Nữ danh ca có 8 con vẫn sống một mình ở Việt Nam, buồn khi thất nghiệp tuổi 74 - Ảnh 6.

Chia sẻ trong hậu trường sau khi thưởng thức 4 tiết mục dự thi của các thí sinh năm nay với chủ đề nhạc sĩ Phạm Duy, danh ca Phương Dung bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian được làm việc cùng một trong những cây đại thụ của nền tân nhạc Việt Nam.

“Vào cuối thập niên 50 đến đầu thập niên 60, tôi có hát 3 bài hát của nhạc sĩ Phạm Duy. Riêng Em bé quê là bài hát tôi dự thi tuyển chọn ca sĩ của Đài phát thanh Sài Gòn lúc bấy giờ và cũng nhờ đó mà tôi có dịp gặp “bố già” vào năm 1959”, bà chia sẻ.

Nhạc sĩ chủ đề của tuần này - Phạm Duy sinh ra trong một gia đình có trình độ văn hoá cao, cha ông là nhà văn, anh trai ông là cựu Đại sứ Việt Nam Cộng hòa tại Pháp. Theo danh ca Phương Dung, nhờ nền tảng gia đình như vậy mà nhạc sĩ học rất giỏi, ông cũng nói tiếng Pháp rất tốt.

Là người từng có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc cùng nhạc sĩ Phạm Duy, đối với danh ca Phương Dung, ông còn là một người rất vui vẻ, hay nói chuyện “tiếu lâm”, rất đa tài và luôn tận tâm chỉ dẫn cho đàn em cách hát những bài hát của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm