• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nữ danh hài chọc cười thiên hạ nhưng không thể làm cho chồng cười

Hải Đỗ 31/03/2020 - 13:00 (GMT+7)
Nghệ sĩ hài Thanh Thủy cho biết, chị có thể chọc cười đồng nghiệp, khán giả. Tuy nhiên, với chồng chị thì rất khó vì cách thưởng thức nghệ thuật của anh không giống mọi người.

Nghệ sĩ Thanh Thủy sinh năm 1963, là một diễn viên đa tài. Chị có thể làm tốt bất cứ vai trò nào, từ nghệ sĩ kịch nói, diễn viên truyền hình, đạo diễn, giám khảo… Chị từng 4 lần đoạt giải Mai Vàng cùng nhiều giải thưởng uy tín khác.

Thanh Thủy được coi là một trong những danh hài nổi bật phía Nam và từng góp mặt trong đội ngũ 4 "Thánh hài" Hồng Vân - Minh Nhí - Thanh Thủy - Đức Hải ngồi "ghế nóng" Tiếu lâm tứ trụ. Có cuộc sống kín tiếng nhưng mới đây khi đi làm giám khảo khách mời chương trình Cặp đôi hài hước, nữ nghệ sĩ đã có nhiều bộc bạch về mình.

Nữ danh hài chọc cười thiên hạ nhưng không thể làm cho chồng cười - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Thủy - nữ diễn viên đa tài showbiz Việt, một trong những "Thánh hài" nổi bật.

Chia sẻ về cuộc sống thường ngày, Thanh Thủy cho biết, chị không có ai là quá thân thiết hay “tri âm tri kỷ” trong  cuộc sống vì chị quan niệm, mọi chuyện đều là duyên nợ, không cần thiết phải đi tìm làm gì: “Mọi chuyện trong cuộc đời này, cái gì đến sẽ đến, không đến thì tìm cũng chẳng để làm gì”.

Nói về người chồng gắn bó mấy chục năm, Thanh Thủy chia sẻ, chồng chị làm kinh doanh, cách suy nghĩ không giống nghệ sĩ thông thường. Do đó, có những câu chuyện chị chọc cười bạn bè, đồng nghiệp và khán giả nhưng khi kể cho chồng nghe, anh lại không thấy buồn cười.

Nữ danh hài chọc cười thiên hạ nhưng không thể làm cho chồng cười - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Thủy: "Tôi chọc cười thiên hạ nhưng không thể làm cho chồng cười"

“Ngoài đời, tôi là người hài hước, hay chọc cười mọi người. Tuy nhiên, với chồng tôi thì rất khó. Có những câu chuyện tôi kể ai cũng cười nhưng chồng tôi thì không. Tôi hỏi sao anh không cười, chồng tôi bảo: Anh cũng thấy hay nhưng không thể cười ầm ĩ như mọi người được.

Từ đó, tôi nghiệm ra rằng, trong cuộc sống có nhiều kiểu cười, có người cười sảng khoái, có người cười nhẹ nhàng, có người thích kiểu chọc cười trực tiếp, có người lại chỉ thích kiểu cười thâm thúy, sâu cay”, nữ nghệ sĩ cho hay.

Nữ danh hài chọc cười thiên hạ nhưng không thể làm cho chồng cười - Ảnh 3.

Nữ diễn viên cho biết vì ông xã làm kinh doanh nên có nhiều điểm khác biệt với nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Thanh Thủy kết hôn với chồng là một nhà khoa học. Cặp đôi đã giữ hôn nhân hạnh phúc suốt mấy chục năm qua. Về cơ duyên, nữ diễn viên được một người bạn giới thiệu cho ông xã hiện tại vào năm 1991 khi đi nghe đêm hòa nhạc do nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn biểu diễn tại Nhạc Viện TPHCM. Họ quen nhau rồi tiến đến hôn nhân vào năm 1993. Gia đình nghệ sĩ Thanh Thúy có 2 con riêng và có 2 đứa con gái chung xinh xắn.

Tham gia làm giám khảo Cặp đôi hài hước trong tập phát sóng tuần này, Thanh Thủy cho biết thực sự cảm thấy “sốc” vì độ khó của chương trình mà các thí sinh phải vượt qua: “Đây là một chương trình cực kì khó. Một diễn viên phải kết hợp với nghệ sĩ lĩnh vực khác. Đã thế lại còn phải diễn hài thì quả là “làm khó” nhau. Để đạt được điều này, thí sinh không chỉ phải hiểu ý nhau trên sân khấu mà còn phải thân thiết với nhau ngoài đời. Tìm một người hợp ý mình như vậy đâu phải là dễ trong cuộc sống này”.

Nữ danh hài chọc cười thiên hạ nhưng không thể làm cho chồng cười - Ảnh 4.

Chia sẻ về bản thân, Thanh Thủy cho biết, chị không có ai là “cặp đôi hài hước” ngoài đời.

Bản thân chị có thể diễn được với nhiều đồng nghiệp như Thành Lộc, Hữu Châu. Tuy nhiên, ngoài đời thì chị không thân thiết quá mức với bất kì ai, tất cả chỉ dừng lại ở mối quan hệ bạn bè thông thường.

 “Khán giả thích Thanh Thủy với Thành Lộc, hay Việt Trinh - Lý Hùng, tuy nhiên, đó chỉ là khán giả thôi. Ngoài đời, các nghệ sĩ diễn tốt với nhau trên sân khấu chưa hẳn “hợp cạ” với nhau vì còn nhiều yếu tố khác nữa. Tôi quan niệm một nghệ sĩ phải biết thích ứng, không đóng đinh trong một vai diễn cũng như một bạn diễn nào. Vì thế, tôi không đi tìm cho mình một hình mẫu bạn diễn ăn ý trên sân khấu”, nữ danh hài tâm sự.

Nữ danh hài chọc cười thiên hạ nhưng không thể làm cho chồng cười - Ảnh 5.

Hiện nay, điều khiến Thanh Thủy quan tâm nhất là sức khỏe của gia đình mình.

Cách đây ít ngày, nghệ sĩ Thanh Thủy cũng chia sẻ cuộc sống hiện tại và cảm xúc ngay giữa thời điểm dịch COVID-19 ảnh hưởng tới giới nghệ sĩ và thiệt hại khi các hoạt động giải trí liên tục bị hủy.

Chị thổ lộ: “Nghệ sĩ than khổ khi không có show nhưng phải nghĩ đến nhiều người khác còn khổ hơn mình. Doanh nghiệp kinh doanh khó khăn nhưng phải gồng gánh nhân lực, hàng quán đóng cửa, người bán thất thu, giáo viên không đi dạy được, cô giáo vùng cao còn phải chuyển sang bán rau. Một số công ty cho nhân viên nghỉ vô thời hạn, số tiền hỗ trợ rất ít ỏi”. Nữ nghệ sĩ cho biết cả thế giới đang lao đao vì dịch bệnh, sự mất mát của nghệ sĩ rất nhỏ. Hiện tại, điều cô quan tâm nhất vẫn là giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm