Nữ diễn giả truyền cảm hứng về ý nghĩa sống qua cuốn sách đầu tay

Bảo Minh
03/07/2023 - 20:14
Nữ diễn giả truyền cảm hứng về ý nghĩa sống qua cuốn sách đầu tay

Diễn giả Ruby Nguyen cùng cuốn sách "Sống như bông pháo hoa"

Cuốn sách đầu tay “Sống như bông pháo hoa” là một cách mà diễn giả Ruby Nguyen truyền cảm hứng sống, cảm hứng tìm về với cội nguồn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người.

Cuốn sách Sống như bông pháo hoa (NXB Hà Nội) của Ruby Nguyen là những cuộc trò chuyện bên bàn trà của hai nhân vật Trà Sư và Cô giáo. Thông qua đó, tác giả dẫn dắt để người đọc tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: "Điều quý giá nhất của đời người là gì?".

12 chương sách là 12 cuộc hành trình nội tâm để khám phá những góc nhìn rất mới về những chủ đề quen thuộc: Hành trình, Niềm tin, Can đảm, Chân thật, Chí nguyện, Tĩnh lặng, Bao dung, Cống hiến, Tình yêu, Tự do, Trắc ẩn. Khép lại cuốn sách là thông điệp truyền cảm hứng tới độc giả để mỗi người có thể tự tin sống cuộc đời ý nghĩa, rực rỡ như bông pháo hoa.

Ruby Nguyen tên thật là Lê Thị Hồng Ngọc, sinh ra tại Hà Nội, là một nhà giáo dục và diễn giả truyền cảm hứng. Cô tốt nghiệp chương trình Lưỡng quốc cử nhân của Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc); Thạc sĩ Quản trị nhân lực tại Đại Học Birmingham (Anh). Cô từng nhiều năm sống và học tập tại Hàn Quốc, sau đó sang Anh và đã định cư tại đây 15 năm. Cô đạt danh hiệu Diễn giả truyền cảm hứng xuất sắc nhất năm 2019 của Speakup Challenge. 

Ca sĩ Trọng Tấn trò chuyện cùng Ruby Nguyen và MC Lê Anh trong đêm nghệ thuật "Sống như bông pháo hoa"

Ca sĩ Trọng Tấn trò chuyện cùng Ruby Nguyen và MC Lê Anh trong đêm nghệ thuật "Sống như bông pháo hoa"

Cũng từ năm 2019, Ruby Nguyen trở về Việt Nam sinh sống và làm việc. Cuốn sách Sống như bông pháo hoa được Ruby Nguyen tâm huyết viết trong suốt 1 năm qua được coi như một sự "trở về" của cô: Trở về với quê hương, với chính mình và với những gì thiêng liêng nhất.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách Sống như bông pháo hoa, diễn giả Ruby Nguyen đã tổ chức một chương trình nghệ thuật cùng tên vào tối 2/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đêm nghệ thuật do MC Lê Anh dẫn dắt diễn ra dưới hình thức đan xen giữa kể chuyện và âm nhạc với sự góp mặt của các nghệ sĩ Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Minh Đức…

Mỗi đoạn kể chuyện là một trích đoạn hội thoại với nội dung chủ đạo của mỗi chương sách trong cuốn sách của hai nhân vật bên một bàn trà. Kết thúc phần hội thoại, âm nhạc vang lên và ca sĩ trình diễn. Đặc biệt, trong chương trình, Ruby Nguyen gây bất ngờ khi song ca song ngữ cùng ca sĩ Lương Nguyệt Anh.

Ruby Nguyen song ca cùng Lương Nguyệt Anh trên sân khấu Nhà hát Lớn

Ruby Nguyen song ca cùng Lương Nguyệt Anh trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm