Nữ diễn viên "Bi, đừng sợ" trở lại màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng

Linh An
06/05/2024 - 20:57
Nữ diễn viên "Bi, đừng sợ" trở lại màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng

Diễn viên Hoàng Phương Thảo

Sau nhiều năm vắng bóng trong lĩnh vực nghệ thuật, Hoàng Phương Thảo quay trở lại phim trường với một vai diễn trong bộ phim “Mình yêu nhau bình yên thôi” (phát sóng trên kênh VTV3). Nữ diễn viên “Bi, đừng sợ” ngày nào giờ đã trưởng thành, tự tin hơn.

Từ một diễn viên xuất hiện trong bộ phim điện ảnh nhận được nhiều giải thưởng, giờ Phương Thảo trở lại nghiệp diễn với một vai phụ và gần như bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, cô không xem đó là một điều đáng buồn vì với cô, vai diễn dù lớn hay nhỏ cũng không phải điều quan trọng, quan trọng là được làm nghề.

Chia sẻ về khoảng thời gian vắng bóng, Hoàng Phương Thảo cho biết, trước khi nổi tiếng với bộ phim "Bi, đừng sợ" đoạt giải tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 63, cô đã là một doanh nhân và đồng sở hữu nhiều thương hiệu. 

Tuy nhiên, thời gian dài tập trung cho công việc kinh doanh khiến cô phải tạm dừng đóng phim. Gần đây, nữ diễn viên đã có đủ thời gian cho đam mê nghệ thuật, đó là lý do cô trở lại với "Mình yêu nhau bình yên thôi".

Người hâm mộ biết đến Hoàng Phương Thảo khi cô lọt Top 5 Miss IS và Top 20 Miss teen 2009. Sau những cuộc thi sắc đẹp, cô bén duyên với điện ảnh, từng tham gia 2 bộ phim nổi tiếng là "Bộ tứ 10A8" và "Bi, đừng sợ". Thời điểm đóng "Bi, đừng sợ", Hoàng Phương Thảo mới 19 tuổi. 

Diễn viên Hoàng Phương Thảo: Thành công không dựa vào may mắn- Ảnh 1.

Nữ diễn viên “Bi, đừng sợ” ngày nào giờ đã trưởng thành, tự tin hơn.

Sau khi bộ phim đoạt giải tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 63, cô có nhiều lời mời trong lĩnh vực điện ảnh. Tuy nhiên, cô lựa chọn rời xa ánh đèn sân khấu bởi cô cảm thấy mình chưa đủ độ chín và chưa đủ kinh nghiệm để hoạt động nghệ thuật. 

"Hiện tại, khi đã chuẩn bị đủ kiến thức, đủ kinh nghiệm sống, tôi lựa chọn được sống với niềm đam mê điện ảnh. Rời xa nghệ thuật hơn 10 năm để chăm lo cho gia đình và xây dựng công việc kinh doanh nhưng đúng là "nghề chọn người". 

Sau khi tham gia lớp học đào tạo diễn xuất của Trung tâm phim truyền hình Việt Nam, tôi đã quay trở lại đóng phim. Sau từng ấy năm, "ngọn lửa" với diễn xuất vẫn luôn nhen nhóm trong tôi và sự trở lại lần này sẽ là cơ hội để tôi bùng cháy", nữ diễn viên chia sẻ.

Với Hoàng Phương Thảo, "thành công của quá khứ vẫn chỉ nằm trong quá khứ" và cô tâm niệm, "đừng bao giờ sống trong quá khứ, con người hiện tại và tương lai mới là quan trọng". Cô khiêm tốn cho rằng, trước đây nhờ vào sự may mắn cô mới có được vai diễn trong "Bi, đừng sợ" nhưng bây giờ, cô không thể dựa vào sự may mắn như trước mà phải đi từ việc nhỏ để làm việc lớn. 

Diễn viên Hoàng Phương Thảo: Thành công không dựa vào may mắn- Ảnh 2.

Hoàng Phương Thảo đóng vai cô gái ở tiệm gội đầu trong phim “Bi, đừng sợ”

Đó là lý do, dù nhận vai diễn nào, cô vẫn luôn trân trọng cơ hội và nhìn được những cái hay của vai diễn khi được sống một cuộc đời khác. Đó cũng chính là điều thu hút nữ diễn viên quay lại với nghề.

Để theo đuổi nghiệp diễn, Hoàng Phương Thảo đã nỗ lực giảm 7kg trong vòng 2 tháng. Ngoài ra, cô còn phải sắp xếp công việc của các công ty do mình quản lý để có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi diễn xuất. 

"Tôi nghĩ rằng không cần tham gia quá nhiều phim, chỉ cần tham gia những vai diễn hay, kịch bản hay. Tôi tin, chỉ cần tập trung và nỗ lực thì các cánh cửa sẽ mở ra với tôi. Mong rằng khán giả sẽ một lần nữa đón nhận Hoàng Phương Thảo với những vai diễn mới", nữ diễn viên nói.

Tới đây, Hoàng Phương Thảo sẽ tham gia lớp diễn xuất nâng cao có sự tham gia của hơn 10 diễn viên được tuyển chọn trên toàn quốc và Đông Nam Á. Bên cạnh đó, cô còn đảm nhận vị trí MC một số chương trình của đài truyền hình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm