pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nữ diễn viên đăng mâm cỗ giỗ bố đậm chất quê
``Ngày giỗ không chỉ là ngày quan trọng để những người thân trong gia đình tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ về người đã khuất mà còn là dịp để các thành viên tụ họp, quây quần bên nhau. Đặc biệt, trong đám giỗ không thể thiếu những mâm cỗ thơm ngon. Mỗi vùng miền khác nhau lại có thực đơn cúng giỗ khác nhau, trong đó cỗ giỗ ở một số tỉnh miền Trung dường như nhiều món nhất.
Mới đây, diễn viên Hồ Bích Trâm đăng tải mâm cỗ giỗ cha ở quê nhà Quảng Ngãi. 8h sáng, cô đã khoe "sương sương" 20 món. Mâm cỗ đầy ắp thịt cá, không trang trí cầu kỳ mà vẫn hấp dẫn, đậm chất cỗ quê làm nhiều người nhớ những đám giỗ quê mình. Nữ diễn viên cho biết từ 5h sáng đã rộn ràng tình làng nghĩa xóm. Bà con, anh em, cô bác cùng tập trung làm đồ cúng.
Mâm cỗ giỗ ở nhà diễn viên Hồ Bích Trâm với rất nhiều món ăn mang đặc trưng của vùng đất Đức Phổ, Quảng Ngãi.
Một đặc điểm mà nhiều người nhận thấy đó là thực đơn nhiều thịt, ít rau, đúng chất cỗ quê. Các món ăn được bày không cầu kỳ nhưng vẫn chất lượng và vô cùng đa dạng với các món ăn từ thịt gà, heo, tôm, cá, bánh trái...
Chắc chắn mâm cỗ quê không thể thiếu gà luộc. Nhìn những miếng thịt gà đã đủ thấy đây là thịt gà quê, thớ thịt săn chắc.
Bên cạnh đó còn có món gà quay chảo.
Chả lụa gân cũng là món ăn quen thuộc trong thực đơn cúng giỗ.
Giò bọc trứng cút chiên xù hấp dẫn với cả người lớn, trẻ em.
Tôm hấp nước cam lên màu đẹp mắt.
Món cá hấp cùng mộc nhĩ và rau củ nhiều màu sắc.
Hồ Bích Trâm dí dỏm gọi đây là món ram tôm "khỏi nhảy".
"Lòng luộc sắc son" cũng là cách gọi hóm hỉnh của nữ diễn viên về món lòng heo ngon mắt.
\
Thịt heo luộc đơn giản mà ngon.
Tim gan lòng gà luộc được rắc tiêu và rau thơm cho thêm phần kích thích vị giác.
Sườn non chua ngọt được bài trí cùng dưa leo.
Bánh bèo nhân thịt đúng chất quê, không chú trọng về hình thức như bán ngoài tiệm.
Bên cạnh đó còn có món bánh tẻ.
Ngoài ra có còn bò bóp chua khổ qua, bún trộn chả lụa, bún nước súp, nem chua da heo, cháo, bánh tét...
Nhiều dân mạng xem xong loạt món ăn trong mâm cỗ giỗ của gia đình Hồ Bích Trâm mà phải nhận xét: "Thiệt tình không ăn cưới và ăn giỗ ở đâu nhiều món ngon như miền Trung. Toàn mười mấy món", "Nhìn đúng chất giỗ quê Quảng Ngãi, đầy ắp, linh đình, đông vui", "Nhìn chảy nước miếng quá đi. Nhớ cái giỗ ngoài quê quá"...
Những ngày về quê, Hồ Bích Trâm liên tục ăn uống, thưởng thức những món ngon đậm chất quê mình. Cô còn tham dự một đám giỗ khác.
Bà bầu khoe một mâm giỗ khác, có nhiều món hôm trước nhà mình không có.
Tham khảo cách làm ram tôm giòn rụm đậm chất miền Trung: Nguyên liệu – Tôm: 300g – Thịt lợn: 200g – Củ hành trắng: 1 củ. – Bánh tráng: 20 miếng – Dầu ăn – Hành lá. rau thơm, cải xanh, bạc hà, tía tô. Cách làm món ram tôm Bước 1: Tôm rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt râu, đuôi, sau đó ướp tôm với muối tiêu. Bước 2: Thịt rửa sạch, thái mỏng, tẩm thịt với tỏi bằm, muối, tiêu. Bước 3: Đặt bánh tráng lên thớt, ta cho thịt, tôm, vài cọng hành vào 1 góc, cuộn từ góc đến giữa gấp 2 bên mép vào trong và cuộn thật chặt đến cuối. Bước 4: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi già, cho từ từ từng cuộn vào chảo, không để các cuộn dính vào nhau. Bước 5: Rán đến khi ram vàng, gắp ra đĩa có giấy ăn để thấm dầu. Ram đạt yêu cần khi chín vàng, giòn, có vị thơm hòa quyện của tôm, thịt, hành lá. |