Nữ diễn viên nổi tiếng chia sẻ chuyện nuôi dạy con xa xỉ

Thanh Hương
03/04/2023 - 12:56
Nữ diễn viên nổi tiếng chia sẻ chuyện nuôi dạy con xa xỉ
Chia sẻ của nữ diễn viên khiến nhiều người ngỡ ngàng vì độ chịu chi cho con.

Thích Vy sinh năm 1984, là một ca sĩ, nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Ở Việt Nam, cô được biết qua nhiều bộ phim đình đám như: Mỹ nhân tâm kế, Phồn tinh tứ nguyệt, Hồi mã thương,... Không chỉ thành công trong sự nghiệp, Thích Vy còn có cuộc sống gia đình mỹ mãn.

Năm 2014, nữ diễn viên kết hôn với nam diễn viên Hàn Quốc Lee Seung-hyun. Hiện tại cặp đôi có 2 con, con gái lớn Lucky sinh năm 2015 và con trai nhỏ sinh cuối năm 2022. Thích Vy không phải người kín tiếng, cô thường xuyên chia sẻ với khán giả, người hâm mộ những câu chuyện vui về gia đình, cách nuôi dạy con của mình.

Trong một lần là khách mời của một chương trình truyền hình, Thích Vy đã chia sẻ lại cách nuôi dạy con có phần xa xỉ của mình. Mỹ nhân 1984 cho biết, gia đình cô chỉ uống loại nước nhập khẩu đắt đỏ. Nguyên do là bởi cô cần dùng loại nước này để pha sữa cho con gái Lucky. Thích Vy không muốn sữa của con khi pha có quá nhiều khoáng chất.

Nữ diễn viên nổi tiếng chia sẻ chuyện nuôi dạy con xa xỉ - Ảnh 1.

Thích Vy và chồng Lee Seung-hyun.

Khán giả khi nghe chia sẻ của mỹ nhân này không khỏi trầm trồ trước độ chịu chi của cô trong việc nuôi dạy con. Không ít người cũng liên tưởng đến việc dạy con của một ngôi sao khác là Lâm Tâm Như. Giống như Thích Vy, nàng "Hạ Tử Vy" cũng ưa chuộng phong cách "nuôi con gái giàu". Cô từng gây xôn xao khi chia sẻ hình ảnh cho con gái ăn cơm vi cá trong bát vàng, hay tuyên bố năm nào cũng tặng con một món trang sức đắt tiền vào dịp sinh nhật.

Quay trở lại với việc nuôi dạy con của Thích Vy, mỹ nhân này cũng có những quan điểm dạy con rất đáng học hỏi.

Dạy con cách tôn trọng người khác, không dung túng cho hành vi sai trái

Thích Vy chia sẻ, một lần con gái tự tiện lấy váy của cô ra nghịch ngợm. Thấy con như vậy, nữ diễn viên đã rất giận và lấy lại chiếc váy. Thấy vậy bé Lucky đã nằm ra sàn nhà khóc lóc ăn vạ.

Tuy nhiên, Thích Vy vẫn cương quyết lấy lại chiếc váy và nghiêm túc nói rằng: "Đừng biến đồ người khác thành đồ của mình. Khi muốn dùng đồ của ai đó, con phải xin phép họ. Đừng nghĩ vì con còn nhỏ tuổi nên được tự ý làm theo ý thích". Câu nói lập tức có tác dụng, Lucky ngừng khóc và nhận lỗi với mẹ.

Mượn chiếc váy, nữ diễn viên nổi tiếng có cách dạy con đáng nể: Vừa cương vừa nhu khiến con nghe răm rắp - Ảnh 2.

Lucky càng lớn càng được nhận xét là giống mẹ.

Bạn thử nghĩ xem, nếu Thích Vy thỏa hiệp nhường váy cho con gái thì lần sau, đứa trẻ sẽ tiếp tục thực hiện hành vi xấu. Vì vậy, nữ diễn viên đã giúp con nhận thức việc làm của mình. Nếu không điều chỉnh, sau này trẻ có thể trở thành người ích kỷ, kiêu căng, sống không có phép tắc. Không ai thích kết thân với người có tính cách xấu như vậy.

Cha mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện nhưng không có nghĩa sẽ dung túng cho mọi lỗi lầm của con. Tuy yêu thương con nhưng Thích Vy không nuông chiều con vô điều kiện. Cô đặt ra các nguyên tắc và yêu cầu mọi thành viên trong gia đình nghiêm túc thực hiện. Vợ chồng cô cũng tuân thủ để làm gương cho Lucky.

Mượn chiếc váy, nữ diễn viên nổi tiếng có cách dạy con đáng nể: Vừa cương vừa nhu khiến con nghe răm rắp - Ảnh 3.

Chồng và con gái của nữ diễn viên.

Mượn chiếc váy, nữ diễn viên nổi tiếng có cách dạy con đáng nể: Vừa cương vừa nhu khiến con nghe răm rắp - Ảnh 4.

Tuy bận rộn nhưng cả 2 vợ chồng Thích Vy luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên con.

Cách dạy con của Thích Vy nhận được nhiều lời khen ngợi. Mọi người đều cho rằng cách dạy ấy sẽ giúp những đứa trẻ lớn lên trở thành người có kỷ luật, biết phép tắc và luôn tôn trọng người khác.

Nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc chia sẻ: "Chúng ta phải giáo dục con từ nhỏ, không để con hành động tùy tiện theo bản năng hay theo cảm xúc. Bởi vì nếu trẻ quen ở nhà với cha mẹ như vậy thì khi ra ngoài xã hội sẽ cư xử tương tự. Khi còn nhỏ, mọi người có thể thông cảm. Nhưng khi lớn lên, nếu chúng cướp đồ của người khác sẽ bị mọi người xa lánh, thậm chí phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm