• Mới cập nhật:

Giáo dục

Nữ diễn viên nổi tiếng "lộ" bảng điểm ngày đầu năm khiến mọi người ngỡ ngàng vì học quá giỏi

Hiểu Đan 24/01/2023 - 12:39 (GMT+7)
Không chỉ là một nghệ sĩ đa tài, cô còn được xem là một trong những người đẹp "học bá" của làng giải trí Hàn khi theo học trường đại học đình đám và có thành tích đáng nể.

Goo Hye Sun sinh năm 1984, là một diễn viên, đạo diễn, nhà văn, họa sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc. Cô là ngôi sao của màn ảnh Hàn qua nhiều phim truyền hình nổi tiếng. Nhưng bộ phim đưa tên tuổi Goo Hye Sun phổ biến khắp châu Á là "Vườn sao băng" ra mắt vào đầu năm 2009. Trong tác phẩm, Goo Hye Sun đóng vai nữ chính Geum Jan Di, một cô gái nghèo lương thiện, luôn lạc quan và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Vài năm trở lại đây, Goo Hye Sun không tham gia đóng phim. Cô tự mình làm đạo diễn các phim ngắn. Chẳng hạn viết kịch bản và đảm nhận một vai trong phim ngắn Dark Yellow. Không chỉ là một nghệ sĩ đa tài, cô còn được xem là một trong những người đẹp "học bá" của làng giải trí Hàn. 

Một nữ diễn viên nổi tiếng "lộ" bảng điểm ngày đầu năm:  Thành tích ra sao mà ai nấy choáng? - Ảnh 1.

Goo Hye Sun sinh năm 1984, là một diễn viên, đạo diễn, nhà văn, họa sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc.

Mới đây, Goo Hye Sun đã chia sẻ một bài đăng trên instagram cá nhân, đồng thời công khai bảng điểm của cô trong quá trình theo học tại ngôi trường Đại học Sungkyunkwan. Đây là đại học có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc với những thứ hạng và thành tích nổi bật. Sungkyunkwan University luôn nằm trong top 10 trường đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc và Top 30 trường đào tạo tốt nhất Châu Á. 

Đây là nơi hàng loạt ngôi sao đình đám như Song Joong Ki , UEE, Moon Geun Young... từng theo học và tốt nghiệp. Ngoài ra, Sungkyunkwan cũng là nguồn cảm hứng viết nên các bộ phim đình đám như "Chuyện tình Sungkyunkwan"...

Trong bảng điểm có thể thấy, Goo Hye Sun gần như vượt qua mốc điểm trung bình 4,0 trong suốt thời gian theo học. Thậm chí, Goo Hye Sun đã đạt thang điểm tuyệt đối 4,5 ở học kỳ 1 và học kỳ mùa đông năm 2022. Nữ diễn viên cho biết cô đang thích nghi tốt với việc học ở trường.

Một nữ diễn viên nổi tiếng "lộ" bảng điểm ngày đầu năm:  Thành tích ra sao mà ai nấy choáng? - Ảnh 2.

Trong bảng điểm có thể thấy, Goo Hye Sun gần như vượt qua mốc điểm trung bình 4,0 trong suốt thời gian theo học.

Ngoài ra, Goo Hye Sun còn đăng bài giao lưu với các sinh viên trong trường trên trang Everytime - diễn đàn của Đại học Sungkyunkwan. Trong bài đăng, nữ diễn viên Vườn sao băng chia sẻ một video thuyết trình.

Nữ diễn viên nói: "Năm nay tôi dự kiến tốt nghiệp. Nhưng hiện tại, tôi vẫn chưa tích lũy đủ tín chỉ nên đang học thêm một học kỳ bổ sung. Có đôi chút khó khăn khi tham gia học kỳ mùa hè và học kỳ mùa đông. Nhưng hãy luôn vui vẻ và hòa đồng với bạn bè ở trường nhé".

Dù nhận được nhiều sự ngưỡng mộ về thành tích học tập "khủng", tuy nhiên Goo Hye Sun cho biết mình vẫn đang không ngừng tiếp tục học hỏi và nâng cao kỹ năng: "Tôi học khá chậm nên vẫn đang cố gắng từng bước. Tôi nghĩ điểm số như thế này là ổn nên muốn chia sẻ tới các bạn. Cho đến ngày tôi hoàn thành mục tiêu của mình, tôi sẽ tiếp tục "chiến đấu".

Hai năm trước đó, một bảng điểm "nhìn vào đã thấy choáng" khác của "nàng cỏ" cũng nhận sự chú ý vì toàn điểm A, A+. Cô cũng cho biết, mình đã nhận được rất nhiều bằng khen khi còn là sinh viên chuyên ngành nghệ thuật. Sao phim Vườn sao băng còn từng đạt giải nhất cuộc thi tranh sơn dầu toàn quốc và nhận được rất nhiều tiền thưởng.

Được biết, Goo Hye Sun quay lại Đại học Sungkyunkwan để học tiếp từ năm 2020 cho đến nay. Cô đăng ký theo học khoa Nghệ thuật trực quan. Việc không ngừng học dù ở ngưỡng tuổi U40 của cô khiến ai nấy không khỏi khen ngợi.

Ở nhiều lĩnh vực, Goo Hye Sun đều làm tốt và làm hết khả năng của mình, xứng đáng là tấm gương để những người cả trong và ngoài giới học hỏi. Năm ngoái, cô đã quyên góp toàn bộ số tiền thưởng từ Liên hoan phim ngắn quốc tế Short Shorts lần thứ 24 cho chiến dịch quỹ hỗ trợ học tập của sinh viên Đại học Sungkyunkwan.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm