• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nữ diễn viên xuất sắc nhất Oscar kêu gọi bình đẳng giới trong điện ảnh

06/03/2018 - 08:31 AM
Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Oscar năm nay đã có bài phát biểu đầy cảm xúc khi kêu gọi các đề cử nữ cùng đứng lên ủng hộ quyền bình đẳng giới trong điện ảnh ở phần trao giải của mình.

Sau khi giành được các danh hiệu danh giá tại Lễ trao giải Quả cầu vàng, Screen Actors Guild, Spirit Independent và BAFTA, diễn viên 60 tuổi Frances McDormand tiếp tục rinh về tượng vàng cho vai diễn ấn tượng trong bộ phim Billboards Outside Ebbing, Missouri.

Trong dàn sao hạng A của Hollywood, McDormand thực sự là "của hiếm" vì hay thể hiện quan điểm chính trị khi xuất hiện trên thảm đỏ hay tại các Lễ trao giải.

cac-nu-ung-vien-oscar-dong-loat-dung-len-ung-ho-nu-dien-vien-chinh-xuat-sac-nhat-3.jpg
Nữ diễn viên Frances McDormand đã có bài phát biểu cảm xúc khi kêu gọi các nữ đề cử đứng lên cùng mình.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu nhận giải tối 4/3 (theo giờ Mỹ) vừa qua, McDormand đã lên tiếng kêu gọi tăng nguồn tài trợ cho các bộ phim do phụ nữ sản xuất tại Hollywood, đồng thời đề nghị tất cả các nữ đồng nghiệp được đề cử cùng đứng lên trong khán phòng Nhà hát Dolby.

“Tôi có một đề nghị: Liệu tôi có vinh dự được đứng cùng với tất cả các nữ ứng cử viên được đề cử ở mọi hạng mục trong khán phòng này tối nay? Meryl, nếu cô thực hiện, chắc chắn mọi người sẽ làm theo”, sau đề nghị này của nữ diễn viên McDormand, minh tinh Meryl Streep đã đứng lên và lần lượt các nữ đề cử khác cũng rời khỏi ghế của họ.

cac-nu-ung-vien-oscar-dong-loat-dung-len-ung-ho-nu-dien-vien-chinh-xuat-sac-nhat-2.jpgNữ diễn viên Meryl Streep (váy đỏ) cùng hàng loạt sao nữ được đề cử trong đêm trao giải Oscar 2018 đã đứng lên theo lời đề nghị của diễn viên McDormand.cac-nu-ung-vien-oscar-dong-loat-dung-len-ung-ho-nu-dien-vien-chinh-xuat-sac-nhat-4.jpg 

“Hãy nhìn xung quanh các quý ông, quý bà”, diễn viên McDormand tiếp tục, “tất cả chúng tôi đều có những câu chuyện để kể và dự án cần tài trợ. Đừng chỉ nói chuyện rồi để đó mà hãy tạo cơ hội để chúng tôi được trình bầy về các dự án của mình”.

Khép lại phát biểu nhận giải của mình, McDormand nói: “Tôi có hai từ gửi đến mọi người đêm nay: Inclusion Rider” (thuật ngữ nói đến sự bình đẳng về chủng tộc và giới tính).

Có thể thấy việc nhắc đến thuật ngữ kêu gọi bình đẳng Inclusion Rider tại thời điểm mà các chiến dịch nữ quyền như #MeToo, Time'sUp đang thống trị các câu chuyện xung quanh Hollywood, đã cho thấy mong muốn của nữ diễn viên McDormand về hướng đi của ngành công nghiệp điện ảnh.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm