Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm sống sót qua mùa dịch Covid-19

11/11/2020 - 06:49 PM
Làm cách nào để một doanh nghiệp có thể nhanh chóng chuyển mình và thích nghi với những thử thách của thời cuộc? Kinh nghiệm dưới đây của các doanh nhân sẽ truyền cảm hứng về nỗ lực vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19 đến các start-up.

- Làm sao một thương hiệu thêu truyền thống có thể nhanh chóng chuyển mình trong giai đoạn đầy khó khăn của mùa dịch Covid-19?

- Làm sao một cửa hàng thực phẩm có thể duy trì kết nối với khách hàng trong mùa giãn cách vì dịch Covid-19?

- Làm thế nào một quán cà phê tại Lâm Đồng có thể thích nghi với những thử thách của thời cuộc?

CEO của của ba doanh nghiệp Tân Mỹ Design, DalatFOODIE và Sơn Pacamara chia sẻ những cách ứng biến của họ để giúp họ thành công trong việc tiếp cận nguồn khách ổn định, đảm bảo công ăn việc làm và duy trì doanh thu trong năm 2020 tại chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0. 

Tân Mỹ Design là một thương hiệu thêu tay thủ công giàu truyền thống với lịch sử kinh doanh hơn 50 năm. Năm 2020, lần đầu tiên có những ngày mà cửa hàng không có một người khách nào. Cô chủ của cửa hàng - chị Thuỳ Linh nhanh chóng ứng biến bằng cách chăm chút cửa hàng online cho Tân Mỹ Design trên Google Doanh Nghiệp của Tôi (GMB). Cô đăng tải đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh sản phẩm và giá cả, tìm hiểu sở thích khách hàng và chọn lọc giới thiệu những sản phẩm bán chạy nhất.

Nữ doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm sống sót qua mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chị Thuỳ Linh nhanh chóng ứng biến bằng cách chăm chút cửa hàng online cho Tân Mỹ Design

Những khó khăn tương tự cũng đến với quán cà phê Sơn Pacamara nơi đỉnh núi Lâm Đồng. Quán cà phê tuy nhỏ nhưng lại nổi tiếng nhờ sở hữu hạt cà phê hiếm Pacamara và nhộn nhịp với 90% lượng khách là người nước ngoài. Trước thiệt hại gần như toàn bộ nguồn thu truyền thống do dịch, chú Sơn lập tức tìm kiếm giải pháp cà phê đóng chai và dịch vụ giao đồ uống dành cho khách hàng địa phương. Google Doanh Nghiệp của Tôi (GMB) giúp người nông dân U60 nhanh chóng cập nhật các dịch vụ, ưu đãi mới trên GMB và kết nối thành công với một lượng khách hàng ổn định.

Nữ doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm sống sót qua mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

DalatFOODIE chuyển đổi nhanh chóng và tận dụng tối đa các công cụ kỹ thuật số miễn phí để bán hàng

Trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu tiêu dùng vẫn cao nhưng khách hàng lại hạn chế tối đa việc mua sắm tại các cửa hàng vì e ngại việc tiếp xúc với quá đông người. Hiểu được mối bận tâm này, chị Hoàng Sương quyết định tận dụng Google Doanh Nghiệp của Tôi của DalatFOODIE để đăng tải những hình ảnh mới nhất về hoạt động phòng chống dịch tại cửa hàng, chia sẻ hình ảnh các mặt hàng để khách dễ dàng chọn lựa, đồng thời cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà.

Những doanh nghiệp như Sơn Pacarama, DalatFOODIE và Tân Mỹ Design đều có một điểm chung: đó là sự chuyển đổi nhanh chóng và tận dụng tối đa các công cụ kỹ thuật số miễn phí để vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Từ thay đổi giờ làm, thêm dịch vụ mới, đến xây dựng cửa hàng online và kết nối với khách hàng... với tinh thần luôn sẵn sàng thay đổi để thích ứng với thời cuộc sẽ giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động và phát triển.

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, kết hợp cùng Hội LHPN Việt Nam và các đối tác, nhằm đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao, cho các doanh nghiệp trang bị thêm các kiến thức nền tảng, đặc biệt là các doanh nghiệp do nữ làm chủ.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn