• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân Việt Nam chạm yêu thương, lãnh đạo tạo đột phá

Lê Hoa 21/10/2022 - 17:20 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Thị Ngọc Hạnh (ngoài cùng bên trái) và Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Hiệp hội nữ doanh nhân Việt nam

Các doanh nghiệp nữ (Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam) luôn chủ động, nỗ lực ứng biến trước khó khăn, thách thức để phát triển kinh doanh, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Nhân dịp 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đặc biệt là kỷ niệm 8 năm thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (19/10/2014-19/10/2022), Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) tổ chức Tọa đàm "Lãnh đạo tạo đột phá dẫn bước thành công"; đồng thời phối hợp với Hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) tổ chức chương trình Gala "Cảm xúc tháng 10: Chạm yêu thương". 

Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam, Bộ Nội Vụ, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, đặc biệt là sự góp mặt của hơn 300 nữ doanh nhân tiêu biểu từ 32 tỉnh, thành phố.

Nữ doanh nhân Việt Nam chạm yêu thương, lãng đạo tạo đột phá - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Thị Ngọc Hạnh (giữa) giao lưu cùng đại diện Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam

Những thuyền trưởng luôn vững tay chèo

Sự "vận động" nhanh chóng của thị trường trong thế giới đa cực buộc doanh nghiệp phải "chuyển mình" liên tục trong cách vận hành và quản trị hướng đến sự phát triển bền vững. Các nhà lãnh đạo cần trang bị những năng lực mới, thích ứng linh hoạt ngay từ bây giờ để đồng hành cùng doanh nghiệp "chinh phục" những mục tiêu đầy thử thách. Trên hành trình ấy, con người và văn hóa doanh nghiệp vẫn là "xương sống" của một tổ chức - quyết định sự thành công và định vị doanh nghiệp trên thị trường, cần đầu tư đúng và đủ trước tốc độ phát triển nhanh chóng của thế giới.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam chia sẻ "Đến nay đã đến năm thứ 8, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam đã không ngừng tăng trưởng và phát triển. Thể hiện ở số hội viên từ những ngày đầu thành lập đến nay tăng đến 400%. Thế giới đã xếp Việt Nam đứng thứ 6 của những nước có lãnh đạo nữ doanh nhân nhiều nhất. Nữ doanh nhân ngày nay được cộng đồng đánh giá như những thuyền trưởng luôn vững tay chèo, trong mọi thời khắc của đất nước và của doanh nghiệp mình".

Nữ doanh nhân Việt Nam chạm yêu thương, lãng đạo tạo đột phá - Ảnh 2.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam phát biểu tại chương trình

Hành trình của những nữ doanh nhân Việt Nam suốt 8 năm qua đã và đang khẳng định mạnh mẽ vai trò, hiệu quả và sức mạnh của tổ chức đại diện cho tiếng nói của cộng đồng nữ doanh nhân Việt ở cấp quốc gia. Trong năm 2022, VAWE đã mở rộng kết nối, hợp tác với nhiều tổ chức trong và quốc tế.

Bên cạnh đó, hàng nghìn hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực cho nữ doanh nhân, doanh nghiệp trong bối cảnh mới được tổ chức đã phát huy mạnh mẽ trong mạng lưới nữ doanh nhân VAWE, nhiều chương trình hợp tác xúc tiến thương mại giữa Hội Nữ doanh nhân các tỉnh đã được ký kết, đưa thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp do nữ làm chủ đến với đối tác, thị trường trong và ngoài nước.

Nữ doanh nhân Việt Nam chạm yêu thương, lãng đạo tạo đột phá - Ảnh 3.

Chương trình có sự góp mặt của hơn 300 nữ doanh nhân tiêu biểu từ 32 tỉnh, thành phố.

"Trong hành trình 8 năm qua, các doanh nghiệp nữ VAWE đã luôn chủ động, nỗ lực ứng biến trước khó khăn, thách thức để phát triển kinh doanh, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp và cá nhân các chị đạt được những thành tích lớn, ở phạm vi địa phương, quốc gia, khu vực. Mới đây nhất, có 8 trong số 60 doanh nhân tiêu biểu Việt Nam năm 2022 do Chính phủ và Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam tôn vinh, là các chị lãnh đạo, hội viên Hiệp hội" - bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam chia sẻ.

Nữ doanh nhân Việt Nam chạm yêu thương, lãng đạo tạo đột phá - Ảnh 4.

Đây còn là dịp các nữ doanh nhân giao lưu, chia sẻ

Lắng đọng những yêu thương

Những năm qua, với tấm lòng yêu thương sẻ chia, Nữ doanh nhân VAWE đã đóng góp, cống hiến tâm sức, thời gian và vật chất cho nhiều hoạt động thiện nguyện như chương trình "Mẹ Đỡ đầu"; "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", ủng hộ nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo… Đặc biệt trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, những nữ doanh nhân VAWE đã ủng hộ hơn 80 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Riêng với cộng đồng nữ doanh nhân Hà Nội, với mục tiêu hướng tới 3C (Cá nhân - Công việc - Cộng đồng), trong những năm qua, Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) luôn hướng tới các hoạt động cộng đồng, đặc biệt ưu tiên dành cho các đối tượng phụ nữ và trẻ em thông qua việc ủng hộ xây nhà mái ấm tình thương theo chương trình của Hội LHPN thành phố Hà nội, xây nhà bán trú dân nuôi tại Điện Biên, tặng quà cho học sinh vùng cao tại Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Yên Bái… Đặc biệt trong năm 2022, hưởng ứng lời kêu gọi của TW Hội LHPN Việt Nam, các hội viên HNEW đã nhận 58 cháu trẻ em mồ côi do covid và có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Mẹ đỡ đầu - con mồ côi.

Các nữ doanh nhân đấy giá sản phẩm để giúp đỡ các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Các sản phẩm được đưa ra đấu giá là những món đồ trang sức như vòng cổ ngọc trai, khăn Hermes, tranh liên hoa cát tường, túi Burberry. Tổng giá trị thu được sau màn đấu giá là 253 triệu đồng.

Tại Chương trình "Cảm xúc tháng 10 - Chạm Yêu thương", Hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội HNEW đã quyết định đấu giá các sản phẩm do hội viên tài trợ để gây quỹ xây, sửa nhà mái ấm cho 02 chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Đây cũng chính là điểm nhấn của chương trình, Ban tổ chức mong muốn sẽ chạm tới cảm xúc và trái tim nhân hậu, luôn quan tâm và sẻ chia của các nữ doanh nhân để giúp đỡ các gia đình có được mái nhà che nắng, che mưa, yên tâm đón Tết sắp đến.

Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội tổ chức đấu giá một số sản phẩm để gây quỹ ủng hộ trẻ em 

Bà Đoàn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội nhấn mạnh: "Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, việc chúng ta cùng nhau chia sẻ những giá trị chung, cam kết xây dựng cộng đồng bằng những hành động cụ thể sẽ giúp phụ nữ Việt Nam ngày càng độc lập và tự tin trong kinh doanh, từ đó cùng nhau kiến tạo một xã hội bền vững và tốt đẹp hơn".

Bản lĩnh nữ doanh nhân thời đại mới

Cũng trong chương trình, Tọa đàm "Lãnh đạo đột phá - Dẫn bước thành công" được tổ chức nhằm giúp các lãnh đạo chủ động bám sát sự thay đổi và duy trì một cách tiếp cận nhanh nhạy, linh hoạt để dẫn dắt các doanh nghiệp trong tương lai. Với những góc nhìn đa chiều, các diễn giả đã cho thấy sự vận động, biến đổi khó lường của nền kinh tế, từ đó phác họa nên chân dung của những nhà lãnh đạo thời kỳ mới, đặc biệt là những nữ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, trí tuệ và tài năng.

Nữ doanh nhân Việt Nam chạm yêu thương, lãng đạo tạo đột phá - Ảnh 7.

Chương trình tọa đàm

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt NamChủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Diễn đàn thể hiện một khát khao lớn của các nữ doanh nhân là luôn hướng về phía trước, dẫn dắt doanh nghiệp của mình thành công, không những chỉ tồn tại và phát triển theo tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế, mà phải đạt được đột phá. Trong nguy luôn có cơ, những giai đoạn thách thức về bối cảnh chung chính là những lúc những nhà lãnh đạo có bản lĩnh vững vàng và tư duy sắc bén đưa doanh nghiệp của mình bứt phá.

Nữ doanh nhân Việt Nam chạm yêu thương, lãng đạo tạo đột phá - Ảnh 8.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Thị Ngọc Hạnh (thứ hai bên trái) và bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam chúc mừng các hội viên mới

Nhân dịp này, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã kết nạp thêm hai hội viên tập thể là Hội Nữ doanh nhân Phú Yên và Hội Nữ doanh nhân Thái Bình, nâng tổng số thành viên tập thể của VAWE lên 32 hội tại 32 địa phương với hơn 8000 hội viên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm