• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi dạy con sống bình dân

16/06/2016 - 05:43 PM
Là con cưng của người mẹ nổi tiếng và thành đạt, nhưng con gái của Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi luôn tự dọn phòng, giặt đồ quần áo… và đặc biệt, cô bé thường xuyên được mẹ nhắc nhở phải sống giản dị, tiết kiệm.
 

Mặc dù lịch công tác dày đặc, nhưng chủ nhân của ngôi vị Ms.Business – Nữ hoàng doanh nhân 2015 Kim Chi vẫn nổi tiếng là người mẹ tận tâm và có cách giáo dục  con tuyệt vời. Chị luôn hướng con sống đúng mực trong khi làm người quản lý, người của công chúng và hứng chịu cả sự săm soi của truyền thông.

Xuất thân trong một gia đình có bố là Tiến sĩ Y khoa, mẹ là giáo viên, bản thân chị có học vị thạc sĩ quản trị kinh doanh, Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi luôn coi chuyện nuôi dạy con gái là nhiệm vụ và cần thực hiện một cách nghiêm túc. Ngay cả khi các cô gái còn nhỏ, chị cũng không giao phó việc nuôi dạy con cho người giúp việc hay trông trẻ.

Kim Chi tâm niệm rằng, các con sẽ lớn lên, trưởng thành và học hỏi qua những gì chúng thấy được từ một người mẹ luôn lạc quan và biết tự chăm lo cho bản thân.

Chị hướng sự tập trung vào chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể chất. Bản thân chị rất quan tâm đến việc giúp các con hình thành lối sống lành mạnh qua các thói quen hàng ngày, từ việc ăn uống đến luyện tập thể thao.

Kim Chi vẫn thường cùng các con trồng và chăm sóc cây, rau trong vườn. Chị kể, thông qua các hoạt động đó, chị thường trò chuyện với con về cách chăm sóc chính cơ thể mình. Chị cũng luôn khuyến khích các con tham gia các hoạt động thể thao. Với con gái lớn Ngô Thùy Linh, chị hướng cho con chơi bóng rổ và đây là môn cô bé rất thích.

"Tôi cũng khuyến khích con thử cả những môn cá nhân và môn chơi theo đội. Tôi nói với con rằng, đừng lo lắng về chuyện đổ mồ hôi, lấm bẩn, ngã... ", chị chia sẻ.

"Tôi muốn con gái lớn lên và phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn, sự trọn vẹn trong cách giáo dục phải bắt nguồn từ nền tảng căn bản của tình yêu và định hướng giáo dục. Trí tuệ và thể lực là căn cơ để con Kim Chi phát triển toàn diện. Bên cạnh đó sống phải hướng ngoại, biết giúp đỡ những người xung quanh, sống trong cảm xúc và chia sẽ cảm xúc để luôn là người có tấm lòng rộng mở, nhân ái", Nữ hoàng chia sẻ.

Người đẹp doanh nhân Kim Chi cổ vũ con gái luyện tập thể thao

Ý thức được việc nổi tiếng và giàu có sẽ khiến các con dễ sa ngã, Kim Chi đã rèn cho con một số thói quen về tính tự lập và tiết kiệm ngay từ nhỏ. Trong các chuyến du lịch cùng gia đình, chị đều đi vé bình dân, thậm chí còn săn cả những đợt khuyến mãi cho cả gia đình.

Gia đình chị đều dùng bữa cùng nhau tại nhà, nếu có đi chơi cũng sẽ chọn những quán thức ăn nhanh hay cửa hàng ăn uống vừa phải. Nữ doanh nhân còn thẳng thắn cho biết, chị muốn con tự kiếm ra tiền bằng chính sức lao động và biết trân quý chúng khi đã đến tuổi trưởng thành, thậm chí chị sẽ chỉ cho tiền học, còn tiền sinh hoạt và các khoản khác đều phải có định mức hợp lý để không ỷ lại vào tiền bạc của bố mẹ.

Bên cạnh đó, chị cũng khuyến khích các con hãy trở thành người mà các con muốn thay vì bố mẹ muốn. Và cô con gái ‘rượu’ Ngô Thùy Linh gây được nhiều sự chú ý hơn cả, đó là một cô bé đặc biệt thú vị.

Kim Chi thừa nhận, giống như nhiều phụ nữ khác, chị cũng phải thực hiện nhiều vai trò khác nhau: Một người vợ, một người lao động, một cô con gái và một người bạn. "Nhưng điều quan trọng nhất, tôi là một người mẹ. Cho dù tôi ở đâu - nơi làm việc - trên đường thương trường - thì con gái vẫn luôn ở trong tâm trí tôi”, chị chia sẻ.

 

Điều hành một lúc nhiều công ty nhưng nữ doanh nhân Kim Chi luôn biết sắp xếp thời gian để gặp gỡ gia đình, những người bạn thân thiết. Kim Chi cho biết đây cũng là một cách giảm stress hiệu quả. Nhìn con cái vui chơi, được chuyện trò cùng những người mình yêu thương, tin tưởng sẽ giúp bản thân thoải mái hơn.

Là phụ nữ thành đạt, Kim Chi luôn dành thời gian rảnh để dạy dỗ con gái “rượu” của mình. Chị muốn mang đến cho con cảm giác an toàn và được yêu thương, mong muốn  tìm thấy sự ấm áp trong vòng tay mẹ. Là một phụ nữ xuất thân từ gia đình gia giáo, nhận được sự giáo dục toàn diện của gia đình, chính vì thế Kim Chi cũng sẽ truyền lại cho con nếp truyền thống đó.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm