• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ hướng đạo sinh dũng cảm đối đầu với phát xít mới gây sốt tại Séc

04/05/2017 - 03:24 PM
Một nữ hướng đạo sinh ở Cộng hòa Séc đã thể hiện tinh thần kháng chiến đích thực qua một bức ảnh nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng vào ngày 1/5 vừa qua.
Trong bức ảnh, nữ hướng đạo sinh mang tên Lucie đang đứng đối mặt với một người theo chủ nghĩa phát xít mới tại một cuộc míttinh của phe cực hữu ở Brno, Cộng hòa Séc. Cô gái nhỏ tỏ ra điềm tĩnh, không chút kích động.
huongdaosinh.png
(Nguồn: huffingtonpost.com) 
Bức ảnh do Vladimír Čičmanec chụp đã được đăng trên trang Facebook của Tổ chức phong trào hướng đạo thế giới vào thứ 3 vừa qua, cùng dòng chú thích về việc tổ chức ​hướng đạo sinh đã có mặt tại cuộc tuần hành của phe cực hữu để đại diện cho hòa bình và sự đa dạng, đối diện với sự thù ghét.

“Nhiều người đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong đó có các ​hướng đạo sinh, đã xuống đường trong một cuộc tuần hành của phe cực hữu vào hôm qua để thể hiện tinh thần ủng hộ dành cho sự đa dạng, hòa bình và thấu hiểu,” dòng chú thích viết.

Sau khi được đăng tải, bức ảnh đã thu hút được sự chú ý của người dùng Twitter và Reddit. Nhiều người đã ca ngợi cô bé Lucie là “dũng cảm” và “không sợ hãi.”

Một bức ảnh khác cũng được đăng tải, trong đó Lucie đang giơ một tấm băngrôn với dòng chữ “Chúng tôi sẽ nuôi nấng con cái bạn,” một khẩu hiệu của tổ chức hướng đạo sinh, với nụ cười trên môi.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm