Nữ người mẫu "kể khổ" vì... quá xinh đẹp

Lân Lan
07/12/2022 - 19:11
Nữ người mẫu "kể khổ" vì... quá xinh đẹp
Một nữ người mẫu làm việc tại California (Mĩ) đã chia sẻ về những nỗi khổ của mình.

Những chia sẻ mới đây của nữ người mẫu Emily Adonna đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Cô thẳng thắn cho hay xinh đẹp cũng gây ra nhiều bất lợi. 

Trong một video mới đây, cô tâm sự: "Xinh đẹp cũng khiến cho tôi gặp rắc rối nhiều lần. Tôi đã quen với những lần bị trêu chọc thô thiển hay cố tình đụng chạm vào cơ thể của tôi. Đôi khi tôi tỏ thái độ để phát tín hiệu "đèn đỏ" nên dừng lại cho đối phương nhưng dường như người ta không cảm nhận được, thậm chí còn đổ lỗi cho tôi".

Cô gái trẻ "kể khổ" vì... quá xinh đẹp - Ảnh 1.

Không ít lần, xuất hiện trong đám đông, cô thường xuyên bị người lạ đụng chạm. Cô cảm thấy không thoải mái khi liên tục bị chạm vào người mà không được hỏi trước. Chính vì vậy, đôi khi Emily thấy tiêu cực vì bản thân không được nhìn nhận đúng năng lực mà họ chỉ phán xét qua loa thông qua ngoại hình mà thôi.

Cô còn kể, phần đông suy nghĩ của mọi người đối với công việc người mẫu là sẽ quen với việc này. Tuy nhiên, đối với Emliy, những vấn đề đó khiến cô không cảm thấy bình thường được. "Một vài lần tôi chia sẻ về những tình huống tồi tệ mình gặp phải, vậy mà câu trả lời tôi nhận được không phải những lời an ủi, khuyên nhủ mà là  'Cô đang mặc cái gì vậy?' hay 'Do cô quá đẹp thôi'", Emily cho hay.

Ngoài công việc là người mẫu, cô còn kinh doanh riêng. Trong một vài trường hợp, nhan sắc của cô lại bị đánh giá rằng quá trẻ. Vì thế, sự nghiệp của cô lại bị cản trở vì những lời nhận xét về vẻ ngoài. Những đối tác cho rằng vẻ đẹp của cô sẽ gây mất tập trung cho những người khác.

Cô gái trẻ "kể khổ" vì... quá xinh đẹp - Ảnh 4.

Vì thế, để bảo vệ bản thân, nhiều khi Emily ra đường với những bộ đồ rộng thùng thình, đeo khẩu trang hay cố tình làm mình xấu đi với hình xăm, khuyên xỏ mũi. Cô nhận ra những phản ứng khác hẳn so với khi cô ăn vận đẹp.

Emily giãi bày: "Mỗi khi ăn mặc bình thường, mọi người không cố tình đụng chạm vào tôi. Tuy nhiên, nếu tôi mặc đẹp và trang điểm cầu kì, thậm chí có những người nói như được kết nối tôi với những thứ không đúng đắn".

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng, Emily đã nhận được không ít ý kiến trái chiều. Có những người cảm thấy đồng cảm với câu chuyện của cô nhưng có những ý kiến thể hiện khá gay gắt: "Đừng nghiêm trọng hóa, đừng kể khổ và tự nhìn mình như thể nạn nhân, hãy biết ơn vì có lợi thế từ vẻ ngoài".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm