• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nữ nhân viên làm ‘sổ đỏ’ giả để lừa giám đốc

06/06/2019 - 11:29 (GMT+7)
Mượn hàng trăm triệu đồng của giám đốc nhưng không có khả năng chi trả, nữ nhân viên ở Quảng Nam đã làm “sổ đỏ” giả rồi đưa sếp cầm cố.

Ngày 6/6, TAND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa tuyên phạt bị cáo Võ Thị Hải L. (SN 1984, trú xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) 18 tháng tù về 2 tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

 

nh.jpg
Không có khả năng chi trả, bị cáo L. (ảnh nhỏ) làm giả “sổ đỏ” để đưa giám đốc cầm cố.

 

Theo cáo trạng, L. làm việc cho một Cty bán sơn nước do anh Nguyễn Đăng H. (trú TP Tam Kỳ) làm Giám đốc. Do trước đó từng đầu tư làm ăn nhưng thua lỗ nặng và bị truy đòi nên L. đã mượn anh H. tổng cộng 147 triệu đồng để trang trải.

 

Tháng 1/2018, anh H. liên tục đòi nợ nên L. nói với vị Giám đốc rằng mình có một lô đất ở thôn Thuận An (xã Tam An) nhưng hiện nay đang thế chấp cho người khác. Nữ nhân viên ngỏ ý mượn thêm anh H. 30 triệu đồng để chuộc “sổ đỏ” này về rồi đưa cho anh H. để làm tin.

Anh H. sau đó cho L. mượn thêm 30 triệu và hẹn 6 tháng sau phải trả đủ. Có tiền, L. mang đi làm một “sổ đỏ” giả rồi đưa cho anh H. Về sau, anh H. phát hiện là sổ đỏ giả nên trình báo công an.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm