Khỏe

Nữ nhân viên ngân hàng kể lại chuyện đi tiêm filler nâng mũi suýt bị mù mắt

Linh Trần 02/10/2020 - 09:14 PM
"Bình thường, nếu tiêm filler nâng mũi giá cũng phải 2-3 triệu đồng. Tuy nhiên, hôm đó khuyến mãi chỉ có 1 triệu đồng, em thấy rẻ nên mới quyết định tiêm filler".

Khuya ngày 16/9, bệnh nhân N. (27 tuổi) được chuyển xuống BV Việt Đức cấp cứu trong tình trạng mắt phải không nhin thấy gì do tiêm filler nâng mũi.

Bệnh nhân cho biết, trước đó một spa ở Thái Nguyên có chương trình khuyến mãi nên cùng bạn bè rủ đi tiêm filler trực tiếp tại spa để nâng mũi.

Khi đang tiêm, bệnh nhân thấy buốt sống mũi, lan lên óc muốn ngất xỉu, mắt phải thấy tối đen. Ngay sau đó, gia đình đưa bệnh nhân đến BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên rồi chuyển xuống BV Việt - Đức.

Bệnh nhân cho biết, đây là lần đầu tiên đi tiêm filler nâng mũi. Trước đó, bệnh nhân cũng thấy báo chí nói về biến chứng khi tiêm filler. Tuy nhiên, bệnh nhân thấy spa giảm giá nên đã quyết định thực hiện tiêm filler. Khi đang tiêm thì xảy ra biến chứng. "Bình thường, nếu tiêm filler nâng mũi ở spa đó cũng phải 2-3 triệu đồng. Tuy nhiên, hôm đó khuyến mãi chỉ có 1 triệu đồng, em thấy rẻ nên em mới làm. Hơn nữa, mấy người bạn đi cùng đều tiêm filler nâng mũi nhưng không bị sao, đến em thì bị biến chứng như vậy", N. chia sẻ.

tiêm filer

 PGS. Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (BV Việt Đức), cho biết, BV tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng hoảng loạn, da vùng mũi và trán bầm tím, lạnh hơn các vùng khác trên mắt, có cảm giác buồn nôn, mắt phải sụp mí, phù nề, rối loạn cơ vận động nhãn cầu, tối đen. Bệnh nhân được chẩn đoán tai biến do tiêm filler gây tắc mạch, phù mắt, mù mắt, thiếu máu cấp tính vùng trán, mũi nên nhanh chóng cấp cứu.

Theo đó, BV sử dụng thuốc giảm áp, chống viêm, thở ô xy liên tục, tiêm thuốc giảm trực tiếp vào vùng tiêm filler ở gốc mũi, da vùng mũi, trán, mắt sắp hoại tử. Bên cạnh đó, BV liên hệ với BV mắt TƯ cử 1 kíp bác sĩ đến hỗ trợ khám mắt và giải hậu nhãn cầu. Cùng với đó, chuyên gia chẩn đoán hình ảnh chuẩn bị đầy đủ phương tiện, máy móc can thiệp mạch.

Sau hơn 2 tiếng nỗ lực, thị lực của bệnh nhân đã có dấu hiệu phục hồi một cách rõ rệt. Tuy nhiên, sau khi thông tắc mạch lần đầu tiên và hồi phục, bệnh nhân lại xuất hiện mất thị lực toàn bộ. Cả kíp của BV lại phải can thiệp lần thứ hai. Lần này, bác sĩ phải sử dụng cả thuốc giải filler phối hợp với các thuốc pha loãng liều cao để tái lập lại tuần hoàn cho võng mạc người bệnh. Sau hơn 2 tiếng điều trị tích cực, thị lực bệnh nhân đã được cải thiện.

Hiện tại, bệnh nhân ổn định, các cơn đau đầu, buốt mắt đã giảm, vùng da mắt và mũi phục hồi gần như bình thường, không còn dấu hiệu hoại tử. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ có thể giữ lại một phần thị lực để không bị mù vĩnh viễn như các bệnh nhân khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn