• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nữ quái dàn cảnh trộm xe không ‘qua mắt’ được công an

26/04/2016 - 14:00 (GMT+7)
Do quen biết với anh Lưu Minh Đạt (SN 1996, ngụ huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) nên Tuyền đã bàn với 2 đối tượng khác tổ chức dàn cảnh để chiếm đoạt chiếc xe máy của anh Đạt.
1.jpg
2 đối tượng Tuyền (bên trái) và Mẫn tại cơ quan điều tra. Ảnh CA.

Công an tỉnh Bến Tre cho biết, vừa bắt giữ Phạm Thị Tuyền (SN 1995, ngụ xã Phú Hưng, TP. Bến Tre) và Nghiêm Phú Mẫn (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Ngày 16/2/2016, Tuyền đã giả vờ mượn xe mô tô BKS 71B2 - 71788 của Đạt để đi mua đồ dùng, nhưng mục đích là để đi làm thêm một chìa khóa khác. Vốn chỗ quen biết nên anh Đạt không nghi ngờ gì và giao xe cho Tuyền. Sau đó, Tuyền và Trần Huy Hoàng (ngụ quận 6, TPHCM) đã mang chiếc xe giao trả lại cho anh Đạt.

Cùng lúc, 2 đối tượng này tìm cách nói chuyện để giữ chân Đạt, bên ngoài Mẫn dùng chìa khóa đã đánh sẵn trộm chiếc xe máy nói trên. Sau đó, Mẫn chạy lên TP.HCM cầm cố được 6 triệu đồng, rồi cả 3 đối tượng chia nhau tiền tiêu xài.

Qua điều tra truy xét, đến chiều 24/4, Tuyền và Mẫn đã bị cơ quan công an  tỉnh Bến Tre bắt giữ; riêng Trần Huy Hoàng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện cơ quan chức năng đang truy nã Hoàng và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm