• Mới cập nhật:

Đẹp

Nữ sinh 19 tuổi đăng quang Người đẹp xứ Mường 2019

Bảo Minh - Ảnh: Trương Đại Dương 10/12/2019 - 10:51 (GMT+7)
Ngôi vị cao nhất Người đẹp xứ Mường 2019 đã được trao cho cô gái đến từ TP Hòa Bình Nguyễn Hàm Hương.

Tối 9/12, Đêm Chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Mường đã diễn ra tại Nhà văn hóa tỉnh Hòa Bình. Thí sinh Nguyễn Hàm Hương (số báo danh 089) sinh năm 2000 đến từ Hòa Bình, hiện là sinh viên năm 2 Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Nữ sinh 19 tuổi đăng quang Người đẹp xứ Mường 2019 - Ảnh 1.

Người đẹp xứ Mường 2019 Nguyễn Hàm Hương trong giây phút đăng quang

Trong phần thi ứng xử, Hàm Hương nhận được câu hỏi từ giám khảo - họa sĩ Nguyễn Hòa: "Theo bạn mỗi người dân của tỉnh Hoà Bình cần làm gì để quảng bá du lịch?". Cô đã có phần trả lời tự tin và thuyết phục BGK khi cho biết, có rất nhiều cách để quảng bá văn hóa du lịch của tỉnh Hoà Bình nhưng cách tốt nhất mỗi người dân trong tỉnh trước tiên phải nhận thức được trách nhiệm của bản thân và sau đó tận dụng thế mạnh của thời đại 4.0 đó là internet để giới thiệu về nét đẹp, đặc trưng, văn hóa… trên quê hương mình.

Với danh hiệu Người đẹp xứ Mường 2019, Nguyễn Hàm Hương được nhận phần thưởng 50 triệu đồng, vương miện trị giá 300 triệu và các quà tặng từ BTC. Nguyễn Hàm Hương cũng đồng thời được chọn làm Đại sứ Du lịch tỉnh Hòa Bình.

Nữ sinh 19 tuổi đăng quang Người đẹp xứ Mường 2019 - Ảnh 2.

Người đẹp xứ Mường 2019 Nguyễn Hàm Hương cùng bà Bùi Thị Niềm - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình

Nữ sinh 19 tuổi đăng quang Người đẹp xứ Mường 2019 - Ảnh 3.

Danh hiệu Người đẹp xứ Mường thứ 2 được trao cho thí sinh Bùi Thị Nụ với phần thưởng 30 triệu đồng cùng quà tặng từ BTC.

Nữ sinh 19 tuổi đăng quang Người đẹp xứ Mường 2019 - Ảnh 4.

Người đẹp xứ Mường thứ 3 được trao cho thí sinh Bùi Thị Sao Mai với giải thưởng 25 triệu đồng cùng quà tặng của BTC.

Ngoài ra, cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 cũng trao các giải phụ khác: Người đẹp thân thiện: Vì Thanh Huyền, Người đẹp áo dài: Quách Thị Tin, Trang phục dạ hội đẹp nhất: Bùi Thị Sao Mai, Trang phục dân tộc đẹp nhất: Bùi Thị Linh, Người đẹp tài năng: Bùi Thị Nụ, Người đẹp khả ái: Bùi Thị Ly, Người đẹp phong cách: Bùi Thị Viển, Người đẹp được yêu thích nhất: Bùi Thu Phương,


Nữ sinh 19 tuổi đăng quang Người đẹp xứ Mường 2019 - Ảnh 5.

Trình diễn trang phục truyền thống của thiếu nữ Mường trong Đêm Chung kết

Vòng Chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 – Tôn vinh vẻ đẹp xứ Mường được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức từ ngày 2-9/12.  Đêm Chung kết diễn ra vào tối 9/12 đã để lại ấn tượng với khán giả với sân khấu trình diễn hiện đại, lộng lẫy. Dưới bàn tay của Tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, chương trình không chỉ tôn vinh vẻ đẹp xứ Mường mà còn giới thiệu về văn hóa lịch sử Hoà Bình với dề dày văn hóa, những vẻ đẹp hoang dại, hùng vĩ của miền sơn cước.

Bên cạnh đó, những câu chuyện ít được kể như sử thi văn hóa hùng tráng đẻ đất đẻ nước, câu chuyện huyền thoại về chiếc khăn trắng đội đầu của người phụ nữ Mường, những vẻ đẹp con người, cảnh vật Hòa Bình, nghề dệt thổ cẩm truyền thống… cũng được tái hiện bằng những hình ảnh sống động, cuốn hút, rất cảm động và ấn tượng.

Nữ sinh 19 tuổi đăng quang Người đẹp xứ Mường 2019 - Ảnh 6.

Ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc biểu diễn trong Đêm Chung kết

Với sự đào tạo catwalk của siêu mẫu Hạ Vy, các thí sinh trong Đêm Chung kết đã thể hiện những sải bước đầy tự tin, rạng ngời. Các người đẹp đã trải qua 4 phần trình diễn: Trang phục dân tộc, trang phục áo dài, trang phục năng động và trang phục dạ hội.

Cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình do tỉnh Hòa Bình tổ chức từ ngày 6 đến 10/12/2019.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm