• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nữ sinh lớp 9 nói nguyên nhân bị bạn học đánh hội đồng, lột đồ, quay clip

31/03/2019 - 10:30 (GMT+7)
Nữ sinh H.Y. đã nhiều lần bị nhóm bạn này hành hung. Nguyên nhân sự việc là do H.Y. “hiền”, không chịu a dua, đua đòi, bôi son phấn như các nữ sinh khác.

Sau khi nằm viện 4 ngày, sức khỏe nữ sinh N.T.H.Y. (lớp 9, Trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên) đã tiến triển tốt. Hiện tại, H.Y. tiếp tục được theo dõi và chăm sóc tại BV.

Nữ sinh này cho biết, trong lớp có một nhóm bạn rất “côn đồ”, hay hành hung các bạn khác. H.Y. cũng đã bị nhóm bạn này hành hung nhiều lần và  nhóm bạn này đã bị kỷ luật cảnh cáo trong học kỳ I.

Về sự việc trong clip, H.Y. kể: Trưa ngày 22/3, các bạn đã gây sự với em. Đến buổi chiều, khi em đang ở trong lớp, các bạn đóng cửa lại. Bạn T. (một trong 5 nữ sinh tham gia đánh Y.) có nói em viết thư cho bạn trai của mình và ra chửi bới nhưng em không có viết thư gì. Sau khi T. xông vào đánh thì bạn Tr. cũng vào đánh tiếp. "Lúc đó, em sợ hãi quá nên không dám làm phản kháng lại. Các bạn đánh vào đầu, mắt em khiến bị tụ máu đông, má sưng và còn lột quần áo của em ra để đánh. Vừa đánh các bạn còn chửi bới và quay clip", H.Y. nhớ lại.

Nữ sinh N.T.H.Y đang được điều trị tại BV Tâm thần kinh Hưng Yên

 H.Y. cũng cho biết, việc bị nhóm nữ sinh này ghét, đánh là do “hiền”, không chịu a dua, đua đòi, bôi son phấn như các nữ sinh khác.

Ông Nguyễn Văn Doanh, chú của nữ sinh cho biết, chiều ngày 22/3, khi Y. đi học về, quần áo bẩn thỉu, đầu tóc rũ rượi, mặt mũi bầm tím, gia đình có hỏi thì cháu sợ không nói. Gia đình động viên mãi thì cháu mới kể rằng bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh nên đã đến trường đề nghị xử lý.

Theo ông Doanh, tại buổi làm việc, nhà trường đã có nguyện vọng được xử lý nội bộ. Hội đồng kỷ luật nhà trường xin cho cơ hội để giáo dục, uốn nắn học sinh. Ban đầu, gia đình cũng đồng ý và còn xin xử lý nhẹ nhóm nữ sinh. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người dân trong thôn cho biết có clip H.Y. bị đánh hội đồng, lột đồ tại lớp học đăng trên mạng xã hội. Sau khi xem clip, ông Doanh quá bất bình nên đã đến công an xã Phù Ủng trình báo.

Hôm sau, ông lên trường yêu cầu làm rõ những thông tin trên clip thì Ban giám hiệu nói clip mờ, không nhìn thấy gì. “Xem clip, chúng tôi đau đớn khi con cháu mình bị làm nhục, đánh đập một cách tàn nhẫn nên đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định”, ông Doanh nói.

Liên quan đến vụ việc này, chính quyền địa phương đã đình chỉ công tác đổi với Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng và đình chỉ giáo viên chủ nhiệm lớp 9A. Hội LHPN Việt Nam cũng đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm