Nữ thân vương Leonor mặc quân phục, thu hút sự chú ý trong lễ mừng Quốc khánh Tây Ban Nha

Thạch Anh
13/10/2023 - 09:30
Nữ thân vương Leonor mặc quân phục, thu hút sự chú ý trong lễ mừng Quốc khánh Tây Ban Nha
Ngày 12/10, Nữ thân vương Leonor đã cùng Vua cha và Mẫu hậu tham dự buổi diễu hành mừng Quốc khánh Tây Ban Nha.

Nữ thân vương Leonor toát lên vẻ chững chạc, mạnh mẽ trong bộ quân phục khi cùng Vua Felipe và Vương hậu Letizia tham dự cuộc diễu hành quân đội nhân Ngày Quốc khánh Tây Ban Nha ở Madrid.

Leonor diện trang phục quân đội, chiếm trọn mọi ánh nhìn trong lễ mừng Quốc khánh Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Cô gái sắp sang tuổi 18, người thừa kế ngai vàng Tây Ban Nha và giữ danh hiệu Nữ thân vương Asturias, thu hút mọi sự chú ý trong bộ đồng phục thiếu sinh quân của Học viện Quân sự Zaragoza.

Trong khi Vua Felipe, 55 tuổi, cũng mặc quân phục thì Vương hậu Letizia, 51 tuổi, trông thanh lịch trong chiếc váy hoa xanh dài tới ống chân của Juan Vidal. Bà kết hợp trang sức tinh xảo, túi xách màu đen và giày cao gót quai ngang bằng da của Carolina Herrera.

Madrid tổ chức cuộc diễu hành quân sự hàng năm để mừng Ngày Quốc khánh Tây Ban Nha, là ngày kỷ niệm sự mở rộng văn hóa và ngôn ngữ của đất nước ra ngoài lục địa châu Âu.

Cuộc diễu hành có sự góp mặt của Lực lượng vũ trang, Vệ binh dân sự, Cảnh sát quốc gia và Cứu hộ hàng hải tham gia cùng với các phương tiện mặt đất và máy bay.

Sự kiện bắt đầu với sự xuất hiện của Nhà vua và Vương hậu bằng nghi thức duyệt binh và chào đón các thành viên chính phủ.

Những khoảnh khắc đáng chú ý của cuộc diễu hành bao gồm sự xuất hiện của một lính nhảy dù mang lá cờ lớn của Tây Ban Nha, Quân đoàn Tây Ban Nha diễu hành cùng chú dê cưng của họ, việc kéo Quốc kỳ trang trọng để tưởng nhớ những người đã hy sinh cho đất nước và màn bay biểu diễn của Không quân Tây Ban Nha.

Leonor diện trang phục quân đội, chiếm trọn mọi ánh nhìn trong lễ mừng Quốc khánh Tây Ban Nha - Ảnh 3.

Sự kiện diễn ra sau khi Leonor tham gia lễ chào cờ tại Học viện Quân sự Tổng hợp. Theo truyền thống, trữ quân Leonor cũng hôn lá cờ Tây Ban Nha sau khi tuyên thệ trung thành với Vua cha.

Truyền thông địa phương đưa tin, Nữ thân vương đã dành cả tuần để tập luyện 4 giờ mỗi ngày cho sự kiện.

Em gái cô, Infanta Sofía, 16 tuổi, đã vắng mặt trong sự kiện này vì đang theo học tại trường nội trú UWC Atlantic College ở xứ Wales.

Leonor diện trang phục quân đội, chiếm trọn mọi ánh nhìn trong lễ mừng Quốc khánh Tây Ban Nha - Ảnh 4.

Trong khi đó, Học viện Quân sự Tổng hợp Zaragoza của Leonor tuân theo thời gian biểu nghiêm ngặt trong tuần, nhưng Nữ thân vương có thể tự do trở về nhà vào cuối tuần nếu không diễn tập.

Sau khi được đào tạo tại Học viện Quân sự Tổng hợp ở Zaragoza, cô sẽ theo học trường Hải quân, rồi sẽ tiếp tục hoàn thành 3 năm tại Học viện Hàng không Tổng hợp.

Nữ thân vương bày tỏ sự nhiệt tình của mình khi trở thành thiếu sinh quân tại lễ trao giải của Quỹ Princesa de Girona ở Girona, Catalonia, vào ngày 5/7 vừa qua.

Cô cho biết: "Tôi vừa học xong trung học phổ thông và chuẩn bị bước vào một giai đoạn mới với thời gian huấn luyện quân sự.

Tôi hạnh phúc vì tôi biết người Tây Ban Nha đánh giá cao lực lượng vũ trang của chúng ta... đó là một thời điểm quan trọng trong cuộc đời tôi và tôi cảm thấy rất hào hứng và quyết tâm tiếp tục học hỏi và nỗ lực hết mình".

Nguồn: Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm