• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nửa đêm cầm dao vào phòng ngủ nữ giám đốc đòi tiền đặt cọc XKLĐ

21/09/2017 - 16:05 (GMT+7)
Do không được đưa đi du học như đã hẹn nên Ngọc đã lẻn vào phòng ngủ nữ giám đốc để đòi tiền nhưng đã gây thương tích cho nạn nhân.

Công an Quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Ngọc (SN 1994, ở Nghệ An) về hành vi cố ý gây thương tích đối với một nữ giám đốc công ty.

Thông tin điều tra ban đầu, do ở quê nhà khó kiếm việc làm, Ngọc muốn được đi du học (kiểu vừa học vừa làm) và được cả nhà ủng hộ, góp tiền nộp cho một công ty du học trên đường Trần Vỹ (Mai dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo đó, ngày 28/2/2017, sau khi lo đủ số tiền khoảng 7.000 USD, Ngọc mang đến nộp và ký hợp đồng với công ty này để được đi du học. Tuy nhiên, chờ thời gian dài vẫn chưa được đi xuất khẩu lao động nên Ngọc cảm thấy không yên tâm.

Theo thỏa thuận, đến tháng 6/2017 công ty sẽ hoàn thành thủ tục cho Ngọc đi du học nước ngoài nhưng đến quá nửa tháng 8/2017, ban giám đốc vẫn nhiều lần khất lượt khiến anh ta cảm thấy lo lắng.

Ít ngày sau, Ngọc đến công ty yêu cầu giám đốc là bà X. trả lại số tiền trên và được bà này hẹn sau 7 - 15 ngày sẽ hoàn tiền. Đến ngày 15/9, bà X. vẫn chưa trả số tiền trên và qua tìm hiểu Ngọc được biết, công ty của bà X. đã thay đổi trụ sở.

dao.jpg
Ngọc đã khai nhận hành vi dùng vật nhọn vung vào vùng cổ khiến bà X. bị thương. Ảnh minh họa


Sợ bị mất số tiền đã nộp nên Ngọc đã nảy sinh ý định đột nhập vào phòng ngủ bà X. để đe dọa, yêu cầu người này trả tiền cho mình.

Rạng sáng 17/9, sau khi uống rượu, Ngọc đến trụ sở công ty, trèo lên ban công tầng 2 ngồi rình cho đến khoảng 2h mở cửa ban công vào phòng ngủ của bà X. với mục đích đánh thức người này dậy để đòi lại tiền. Khi bị Ngọc dí vật nhọn vào cổ, bà X. hô cứu. Trong lúc giằng co, bà X. bị vật nhọn đâm vào phía gần cổ, bị chảy máu.

Lúc này, hai con của bà X. đang ngủ ở phòng bên cạnh nghe tiếng động nên cùng sang gọi cửa.

Ngay sau đó, mọi người đưa bà X. đi cấp cứu tại bệnh viện, đồng thời, báo cáo sự việc lên cơ quan công an. Đối tượng Ngọc cũng được mọi người giao cho cơ quan điều tra.

Theo cơ quan công an, bà X. bị vết thương vùng cổ bên trái dài 10cm, khâu 12 mũi. Hiện bà X. đang được điều trị tại bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Ngọc đã khai nhận hành vi dùng vật nhọn vung vào vùng cổ khiến bà X. bị thương.

Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành tạm giữ đối tượng Ngọc, tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm