Nước ngập vào nhà - coi chừng rò điện

29/09/2016 - 14:59
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) vừa đưa ra những khuyến cáo đối với người dân để đề phòng nguy cơ rò điện, điện giật do ngập nước trong nhà ở một số khu vực do mưa lớn diễn ra trong những ngày qua.
Theo EVN HCMC, khi xảy ra tình trạng ngập nước trong nhà thì người dân nên:

- Rút các thiết bị điện ra khỏi ổ cắm điện.

- Nếu nước dâng cao, gây ngập các ổ cắm điện gắn cố định trên tường thì cần phải cúp cầu giao điện hoặc CB (automat) tổng trong nhà.
_dsc3273.JPG
 Tình trạng nước ngập gây nguy hiểm cho người dân khi sử dụng điện
- Người dân nên bố trí chỗ lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp.

- Nên cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (các bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi trời mưa to, gió lớn.

- Nên tránh xa, cảnh báo cho mọi người xung quanh biết và lập rào chắn khi phát hiện cột điện ngã đổ, dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ... và báo ngay cho Trung tâm chăm sóc khách hàng (1900545454) để được xử lý sự cố kịp thời.

- Khi gặp mưa dông, ngập nước, người dân cần phải tránh những hành động như sau: Không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp. Không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng điện kế, thùng cầu dao…. Không lên sân thượng, mái nhà (nơi có đường dây điện băng qua). Không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời.
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm