• Mới cập nhật:

Yêu

Ở nhà làm việc trực tuyến, anh không còn cau có với không gian ngập hoa chật chội ở ban công

Kim Anh 23/07/2021 - 11:46 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chuyển đến căn hộ mới, anh không ngừng cự nự khi tôi mang theo những chậu hoa, chậu cảnh để bày trí ở ban công. Anh cũng không ngừng phàn nàn, nhăn nhó khi tôi sắm thêm những chậu cây mới, thậm chí chỉ muốn gỡ toẹt xuống cho rồi. Vậy mà, chỉ sau 3 ngày làm trực tuyến ở nhà vì Covid, anh bỗng giành phần chăm sóc cho khu vườn nhỏ ở ban công.

Căn hộ chung cư mới trên tầng 7 có diện tích khiêm tốn nhưng phù hợp với khoản tiền mà vợ chồng tôi dành dụm để mua. Mọi thứ đều ổn, duy chỉ có khu vực ban công khá nhỏ, nhỏ hơn cả ban công nhà cũ nơi chúng tôi ở suốt nhiều năm.

Thế nhưng, đến nơi ở mới, tôi không quên mang theo tất cả những chậu cây, chậu hoa mà mình đã trồng và chăm sóc khi ở nhà cũ. Đương nhiên, anh không vui vẻ gì khi thấy tôi "tha lôi" theo chúng. Tôi thấy rõ vẻ mặt không hài lòng của anh. Thêm cả cái cau mày khi anh nghe tôi gọi điện đặt làm chậu hoa theo kích cỡ để sắm thêm vài loại hoa mới.

Diện tích ban công có thể nhỏ, nhưng tôi vẫn cố gắng sắp xếp để có được một "khu vườn" xanh mát hợp lý. "Hành lý" mang theo có một cây lựu, vài giò lan đã gắn bó với tôi từ khi lấy anh, thêm vài chậu hoa đồng tiền, hoa violet Nhật, hoa nhài tôi chăm sóc từ năm ngoái. Tôi thích violet Nhật vì những bông hoa nhỏ xíu, xinh xinh bung nở quanh năm. Không thiếu cây ớt cảnh và vài cây lan chi.

Để làm phong phú, tô điểm thêm cho "khu vườn", tôi quyết định mua và trồng thêm cúc ngũ sắc. Chưa dừng ở đó, tôi chọn thêm một cây sung Mỹ. Cây dù không quá lớn, nhưng cũng đủ để khiến anh khó chịu ra mặt. Vậy là, khoảng trống còn lại chỉ đủ để tôi để thêm một chiếc bàn và một chiếc ghế gỗ nhỏ. Chúng có thể gấp lại khi không dùng đến.

Giống như khi ở nhà cũ, tôi thích gieo thêm ít hạt rau mầm, rau thơm để xem chúng lớn lên và phát triển từng ngày. Lúc rảnh, tôi dành thời gian cắt tỉa cây, xới đất, tưới hoa hay ngồi ngắm cây lựu ra hoa kết trái, hoặc chỉ đơn giản là ngồi đọc sách, hít hà mùi hương của những bông hoa.

Hai con của tôi cũng thích được tưới nước, chăm sóc để xem rau mầm, rau thơm lớn dần. Niềm vui lớn nhất là khi chúng hào hứng được thu hoạch rau, thưởng thức thành quả của mình trong những bát mỳ. Các con cũng học thêm được bài học nhỏ về lao động, trách nhiệm. Hơn hết, "khu vườn" đã tạo ra những niềm vui cho các con trong cuộc sống hàng ngày.

Bởi vậy, tôi đang cố gắng "sáng tạo" để biến không gian nhỏ hẹp ở ban công căn hộ mới trở nên dịu dàng, xanh mát hơn. Chỉ cần một chút sắp xếp những chậu cây, chậu hoa, tôi mong có thêm được nhiều niềm vui cho tâm hồn mình và các thành viên trong gia đình.

Cả tuần rồi, anh vẫn không vui và thỉnh thoảng than thở ban công chật chội. Tôi nhẹ nhàng giải thích rằng có thể anh chưa quen mắt. Chỉ một thời gian ngắn anh sẽ thấy sự sắp xếp là phù hợp. Nhưng mỗi lần tôi nói vậy, anh đều gạt đi. Sự khó chịu đó khiến anh ghét lây sang cả những thứ "vô tội". Ví như những chiếc đèn phát sáng nhỏ xíu tôi treo ở ngoài ban công vậy. Tôi muốn treo chúng để khi trời tối ánh sáng mờ đó giúp cho không gian trở nên đáng yêu hơn. Vậy mà anh cũng chê bai và muốn tôi gỡ hết xuống…

Tuần này, anh nằm trong số một nửa nhân viên của công ty làm việc trực tuyến tại nhà. Từ sáng, tôi đã thấy anh mang laptop ra ban công làm việc. Những lúc nghỉ giải lao, anh đưa tay với cốc trà trên bàn uống rồi tựa ghế ngắm nhìn những chậu cây, chậu hoa xung quanh. Đến ngày thứ ba làm việc tại nhà, anh vẫn chọn ra ban công ngồi. Lần này, sau khi hoàn thành công việc, anh ngỏ ý muốn nhận nhiệm vụ tưới cây thay tôi.

Sáng nay, bước ra ban công, tôi bất ngờ thấy xuất hiện một chậu sen nhỏ, trong đó có thả mấy chú cá cảnh đang bơi tung tăng. Anh mang thêm chiếc loa nhỏ ra bàn, mở nhạc nhẹ nhàng và rủ tôi cùng uống trà sáng. Một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm