Ô tô đâm hàng loạt xe máy dừng chờ đèn đỏ, nữ tài xế mắc lỗi đáng trách

Quân Anh
20/06/2023 - 16:32
Sự việc không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tình huống tai nạn giao thông dưới đây xảy ra vào tối muộn 19/6 trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (quận 12, TP Hồ Chí Minh) và một phần diễn biến đã được camera an ninh ghi lại.

Cụ thể vào thời điểm này, các phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ thì bỗng bị một ô tô lưu thông cùng chiều phía sau tông phải. Cú đâm khiến nhiều người đi xe máy bị ngã văng xuống đường. May mắn các nạn nhân chỉ bị trầy xước ngoài da. Được biết, nguyên nhân của vụ tai nạn là do nữ tài xế đã đạp nhầm chân ga. 

Khoảnh khắc ô tô đâm hàng loạt phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ. (Nguồn clip: OFFB)

Lỗi đạp nhầm chân ga là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua. Nhiều tài xế hay đạp nhầm chân ga là do tâm lý hoảng loạn, mất bình tĩnh khi gặp tình huống bất ngờ, dẫn đến những phản xạ ngoài ý muốn gây hậu quả nghiêm trọng. Mặt khác, cũng có những tài xế có thói quen lái xe không chuẩn như tư thế ngồi sai, lấy chân phải giữ ga, chân trái đạp phanh. 

Thêm nữa, nhiều lái xe có thói quen vẫn cài số D và giữ chân phanh khi dừng xe tạm thời. Trong thời gian dừng này, nếu người lái xe dịch vị trí hoặc rời chân phanh sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt nếu có tình huống bất ngờ cần xử lý thì tài xế sẽ rất dễ bị động và gây ra nhầm lẫn.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm