• Mới cập nhật:

Xã hội

Ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Hải Yến 25/09/2020 - 09:27 (GMT+7)

Lãnh đạo Thành ủy, thành phố Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh (thứ 2 từ phải sang). Ảnh: VPG

Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, được các đại biểu HĐND TP Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội với tỉ lệ phiếu đạt 100%.

Sáng nay (25/9), HĐND TP Hà Nội đã tổ chức kỷ họp thứ 16 để xem xét số số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền, trong đó có việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội theo quy định.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, để kiện toàn công tác cán bộ chủ chốt của thành phố, Văn phòng Trung ương Đảng đã có 2 văn bản ngày 16/9/2020 thông báo ý kiến của Bộ Chính trị. Ban cán sự Đảng Chính phủ đã có văn bản ngày 22/9/2020; Thành ủy Hà Nội cũng đã có 2 văn bản ngày ngày 23 và 24/9/2020 thông báo về công tác cán bộ.

Thực hiện các văn bản trên, sau khi thống nhất với UBND và Uỷ ban MTTQVN TP Hà Nội, tại kỳ họp này, HĐND TP Hà Nội sẽ thực hiện 2 nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND TP Hà Nội. Thứ nhất, bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Đức Chung. Thứ hai, giới thiệu nhân sự để bầu chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 -2021 đối với ông Chu Ngọc Anh.

Với tinh thần trách nhiệm, căn cứ vào các quy định của Đảng, Nhà nước và các quy định của pháp luật, các cơ quan có thẩm quyền đã chuẩn bị nội dung liên quan đến 2 nội dung trên đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, đúng các quy định.

Nhấn mạnh Chủ tịch UBND TP Hà Nội là một chức danh hết sức quan trọng, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết việc giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhằm đảm bảo tính liên tục cho sự điều hành của bộ máy chính quyền thành phố.

"Trên cơ sở nhân sự đã được Bộ Chính trị, Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giới thiệu, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể và đoàn kết thống nhất cao trong hoạt động, thay mặt chủ tọa kỳ họp, tôi tin tưởng và đề nghị các vị đại biểu HĐND TP Hà Nội tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội để cùng tập thể lãnh đạo UBND TP Hà Nội tiếp tục lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của Thủ đô", bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nói.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất 100% bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 20167-2021 với ông Nguyễn Đức Chung.

Ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Ảnh 1.

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Ngay sau đó, ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã được các đại biểu tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội với tỉ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Trước đó, chiều 18/9, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Chu Ngọc Anh sinh năm 1965, quê Ba Vì, Hà Nội. Ông có học vị tiến sĩ; cao cấp lý luận chính trị. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm