• Mới cập nhật:

Xã hội

Ông Donald Trump bảo vệ con gái Ivanka trước bê bối dùng email cá nhân xử lý việc công

21/11/2018 - 07:35 PM
Con gái Tổng thống Mỹ, Ivanka Trump, hiện là cố vấn trong Nhà Trắng, sẽ bị điều tra về việc sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân khi làm việc công; Bà Phyllis Ama Tebuah Osei nhận Giải thưởng Nữ sĩ quan gìn giữ hòa bình 2018 của Liên hợp quốc; Cô bé 11 tuổi Zhang Ziyu có chiều cao vượt trội 2,1m là những tin giới nổi bật ngày 21/11.
1. Các nghị sỹ đảng Dân chủ trong Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ thuộc Hạ viện Mỹ đang chuẩn bị điều tra việc con gái Tổng thống Mỹ - cô Ivanka Trump, hiện là cố vấn trong Nhà Trắng, đã sử dụng email cá nhân để liên lạc với các quan chức hàng đầu trong chính quyền Tổng thống Trump trước khi cô vào Nhà Trắng năm ngoái và tiếp tục làm điều tương tự suốt năm 2017.
 
Tuy nhiên, ông Trump khẳng định việc con gái Ivanka Trump dùng email cá nhân ở Nhà Trắng khác hoàn toàn với hành động của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.
 
ivanka-trump.jpg
Ivanka Trump sử dụng email cá nhân cho công việc ở Nhà Trắng

 

"Không có bất kỳ hành vi che giấu hay xóa dấu vết nào như Hillary Clinton từng làm", USA Today dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trước các phóng viên, đề cập tới thông tin Ivanka Trump bị tố cáo dùng email cá nhân để trao đổi các công việc của Nhà Trắng.
 
Tuy nhiên, các thành viên đảng Dân chủ trong quốc hội Mỹ cho hay, họ không thấy khác biệt nào và Ivanka phải bị điều tra để làm rõ liệu có mối liên hệ nào giữa việc công với lợi ích cá nhân của cô hay không.
 
Đạo luật Hồ sơ Tổng thống yêu cầu mọi bản ghi và liên lạc chính thức tại Nhà Trắng đều phải được lưu trữ. Tổng thống Trump cho rằng những tin nhắn cá nhân của Ivanka vẫn là một phần thuộc hồ sơ lưu trữ tổng thống.
 
2. Giải thưởng Nữ sỹ quan gìn giữ hòa bình năm 2018 của Liên hợp quốc năm nay đã được trao cho bà Phyllis Ama Tebuah Osei thuộc phái đoàn Liên hợp quốc tại Somalia (gọi tắt là UNSOM) vì những cống hiến trong công việc đã có ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đối với cộng đồng người dân ở Jubaland (Somalia) cũng như đối với lực lượng cảnh sát ở địa bàn sở tại.
 
phyllis-ama-tebuah-osei.jpg
Bà Phyllis Ama Tebuah Osei

  

Bắt đầu nhận nhiệm vụ tại UNSOM từ tháng 2/2018, bà Osei đã khởi xướng mở lớp dạy học cho 49 nữ cảnh sát ở Jubaland, giúp họ gia tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp và thành lập nhóm hỗ trợ những phụ nữ làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở UNSOM. Bà cũng đóng góp nhiều trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em cũng như đưa ra các sáng kiến cải thiện quyền của phụ nữ ở nước sở tại theo đúng tinh thần và những giá trị cốt lõi của công tác cảnh sát quốc tế.
 
3. Zhang Ziyu (11 tuổi), học sinh lớp 6 ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), luôn nổi bật giữa đám đông vì cao 2,1m. Cô bé dường như thừa hưởng gên di truyền từ cha mẹ với chiều cao vượt trội. Chiều cao của Zhang chưa được Sách Kỷ lục Guinness công nhận và không rõ gia đình cô bé có muốn xác lập danh hiệu trên không.
 
zhang-ziyu.jpg
Cô bé Zhang Ziyu cao 2,1m, vượt trội so với các bạn

 

Zhang Ziyu mơ ước trở thành một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp và hiện cao hơn 7,62 cm so với chiều cao trung bình của một vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Zhang cũng cao hơn thần tượng - ngôi sao NBA LeBron James (33 tuổi), người cao 2,03 mét.
 
Zhang bắt đầu đam mê bóng rổ lúc 5 tuổi do chịu ảnh hưởng từ mẹ, bà Yu Ying, từng là thành viên của đội tuyển bóng rổ quốc gia và hiện là huấn luyện viên đội tuyển tỉnh Sơn Đông. Cô bé cũng học giỏi, có năng khiếu về âm nhạc và nhảy múa.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm