• Mới cập nhật:

Giáo dục

“Ông trùm ma túy” trong Người phán xử có con gái 2 lần thủ khoa trường danh tiếng

Hiểu Đan 13/08/2022 - 17:06 (GMT+7)
Không chỉ xinh đẹp và đa tài, Anh Phương còn có thành tích học tập cực đỉnh.

NSND Trần Nhượng từng gây ấn tượng mạnh với khán giả qua những bộ phim như Chủ tịch tỉnh, Khi đàn chim trở về, Bản di chúc bí ẩn, Người phán xử... Trong Người phán xử, ông ghi dấu ấn với vai Kính Trắng - một ông trùm ma túy.

Học xong cấp 3 ông đăng ký thi vào khoa Toán trường ĐH Tổng hợp Hà Nội nhưng không đỗ. Đó lại như một cái duyên đưa ông tới với niềm đam mê nghệ thuật khi ứng tuyển Đoàn ca múa kịch Hải Hưng.

“Ông trùm ma túy” trong Người phán xử thì ra có con gái đã xinh còn học hành đỉnh: Thủ khoa trường danh tiếng, ngành học mới bất ngờ  - Ảnh 1.

NSND Trần Nhượng từng gây ấn tượng mạnh với khán giả qua những bộ phim như Chủ tịch tỉnh, Khi đàn chim trở về, Bản di chúc bí ẩn, Người phán xử...

Ông từng làm Giám đốc Đoàn kịch ngành Công an Nhân dân và sau khi nghỉ hưu, ông vẫn theo đuổi đam mê nghệ thuật với vị trí Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật sân khấu.

NSND Trần Nhượng có 3 người con. Trong đó, cô con gái với người vợ thứ 2 cũng theo nghiệp diễn xuất của bố và gây ấn tượng với khán giả là Jenna Anh Phương (1996). Anh Phương sở hữu nhan sắc nổi bật, từng ra mắt MV ca nhạc cũng như góp mặt trong nhiều sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ nổi tiếng. 

“Ông trùm ma túy” trong Người phán xử thì ra có con gái đã xinh còn học hành đỉnh: Thủ khoa trường danh tiếng, ngành học mới bất ngờ  - Ảnh 2.

Không chỉ xinh đẹp và đa tài, Anh Phương cũng có thành tích học tập cực đỉnh. Cô tốt nghiệp bằng Giỏi, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Ngoài ra, cô còn là thủ khoa đầu vào, đầu ra và giành học bổng 4 năm liên tiếp.

Thủ khoa đầu vào, đầu ra, nhận học bổng 4 năm

Không chỉ xinh đẹp và đa tài, Anh Phương cũng có thành tích học tập cực đỉnh. Cô tốt nghiệp bằng Giỏi, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Ngoài ra, cô còn là thủ khoa đầu vào, đầu ra và giành học bổng 4 năm liên tiếp. Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận - Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.

Đáng nói, ngành học của Phương tại đây không liên quan gì đến diễn xuất. Cô theo học ngành Thiết kế mỹ thuật với mong ước sẽ trở thành hoạ sĩ. Nhưng sau 4 năm đại học, cô nhận ra mình không thuộc kiểu người có thể ngồi một chỗ vẽ mãi được. Năng khiếu chỉ là năng khiếu, còn đam mê của mình là được hoạt động nghệ thuật theo hướng diễn xuất, ca hát,...

“Ông trùm ma túy” trong Người phán xử thì ra có con gái đã xinh còn học hành đỉnh: Thủ khoa trường danh tiếng, ngành học mới bất ngờ  - Ảnh 3.

Cô theo học ngành Thiết kế mỹ thuật với mong ước sẽ trở thành hoạ sĩ. Nhưng sau 4 năm đại học, cô nhận ra mình không thuộc kiểu người có thể ngồi một chỗ vẽ mãi được.

Quyết định của Anh Phương khiến gia đình, đặc biệt là bố của cô rất sốc: "Người mà cho tới giờ vẫn hay "cằn nhằn" về chuyện này nhất chính là bố của mình. Mỗi khi bố gặp bạn bè vẫn hay giới thiệu về thành tích của mình và bảo: "Thế mà nó hâm bỏ đi làm diễn viên để vất vả như bố". Còn mẹ Anh Phương thì lúc đầu không tin là mình có thể làm được gì, nhưng mẹ không nói nhiều mà để bản thân mình tự quyết định con đường muốn đi.

Lúc quyết định làm diễn viên thì mình cũng gặp chút khó khăn vì bắt đầu hơi trễ so với các bạn đồng trang lứa. Ngoài ra, bản thân không học về diễn xuất, không có sản phẩm diễn xuất trước đó nên mình đã có một khởi đầu khá gian nan", nữ diễn viên 9x chia sẻ.

“Ông trùm ma túy” trong Người phán xử thì ra có con gái đã xinh còn học hành đỉnh: Thủ khoa trường danh tiếng, ngành học mới bất ngờ  - Ảnh 4.

NSND Trần Nhượng nói ông chưa dạy con diễn xuất ngày nào và Anh Phương cũng tự đi casting phim chứ không dựa vào bố.

NSND Trần Nhượng từng chia sẻ trên Vietnamnet, ông chưa dạy con diễn xuất ngày nào và Anh Phương cũng tự đi casting phim chứ không dựa vào bố cũng như anh trai là diễn viên - đạo diễn Trần Bình Trọng để được suất diễn. Đóng phim khi đã 25 tuổi, khởi đầu khá muộn với các diễn viên nhưng được góp mặt trong phim "giờ vàng" VTV (Anh có phải đàn ông không) là bước đi quan trọng với Anh Phương, giúp cô được nhiều khán giả biết đến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm