• Mới cập nhật:

Khỏe

PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp - Phó Giáo sư Da liễu đầu tiên ở khu vực miền Nam

pv 07/03/2021 - 09:00 (GMT+7)
Nhiều người không biết được vị bác sĩ đang thăm khám cho mình là một trong số rất ít chuyên gia da liễu được đào tạo bài bản, đồng thời là nữ Phó Giáo Da liễu đầu tiên ở khu vực miền Nam.

Cùng gia đình sang Nga sinh sống và học tập từ năm 11 tuổi. Với sự nỗ lực và tinh thần ham học hỏi, PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp đã vượt qua tất cả những khó khăn ấy để nhiều năm liền góp mặt trong danh sách những học sinh nổi bật của trường. Năm 1997, chị tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Học viện Y khoa Matxcova (Liên bang Nga). Hai năm sau đó, chị chính thức trở thành bác sĩ chuyên khoa Da liễu rồi lấy bằng Tiến sĩ Y học vào năm 2003. "Tôi bén duyên với ngành y ban đầu theo định hướng của bố mẹ nhưng rồi càng học, niềm đam mê và ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi trong tôi càng lớn. Trong suốt hành trình hơn 20 năm vừa qua, tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, mỗi khi bệnh nhân điều trị thành công, lấy lại sự tự tin và niềm vui sống." – BS. Ngọc Diệp chia sẻ.

PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp: Phó Giáo sư Da liễu đầu tiên ở khu vực miền Nam - Ảnh 1.

PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp báo cáo thành công đề tài "Ứng dụng laser trong điều trị nám da cho phụ nữ châu Á"

Với những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực da liễu, PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp cũng thường xuyên là khách mời đặc biệt của các chương trình tọa đàm, các đài truyền hình… để chia sẻ kiến thức làm đẹp khoa học và bổ ích cho cộng đồng. Chị cũng liên tiếp được mời tham dự, báo cáo tại các sự kiện quan trọng của ngành y như: Hội nghị chuyên gia về Da liễu châu Á Thái Bình Dương (The ASIA PACIFIC meeting of experts in dermatology), Đại hội Da liễu Thế giới (World Congress of Dermatology)... Tại Hội nghị Da liễu châu Á - Úc lần thứ 22 được tổ chức tại Singapore, chị đã báo cáo thành công đề tài "Ứng dụng laser trong điều trị nám da cho phụ nữ châu Á" và được toàn thể hội nghị đánh giá rất cao. Tháng 12/2019, nghiên cứu của chị về "Những tiến bộ của các thiết bị thẩm mỹ không phẫu thuật trong thực tiễn" công bố trên báo The Aesthetic Guide và là bác sĩ Việt Nam đầu tiên có công bố trên báo thẩm mỹ quốc tế này. Nhờ các nghiên cứu khoa học mang giá trị lớn và những đóng góp cho ngành y vào năm 2015, chị đã vinh dự được nhận danh hiệu Phó giáo sư cấp Nhà nước và là nữ Phó Giáo sư Da liễu đầu tiên ở khu vực miền Nam.

PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp: Phó Giáo sư Da liễu đầu tiên ở khu vực miền Nam - Ảnh 2.

Bác sĩ Việt Nam đầu tiên có công bố trên báo thẩm mỹ quốc tế The Aesthetic Guide

Đam mê, nhiệt huyết và trách nhiệm – đó là những gì người đối diện có thể cảm nhận rõ ràng ở vị nữ Phó Giáo sư tài giỏi Vì với chị, "Hạnh phúc là khi vừa làm công tác khoa học, vừa làm đẹp cho đời. Hiện nay, công nghệ làm đẹp rất phát triển đòi hỏi các bác sĩ phải không ngừng nâng cao chuyên môn và kinh nghiệm để có thể làm chủ công nghệ và phát huy hiệu quả cao nhất của công nghệ đó." - PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp cho biết. Hi vọng rằng, với tâm đức và lòng yêu nghề, PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp sẽ còn cống hiến nhiều cho ngành y và tiếp tục thành công trên con đường làm "rạng ngời làn da Việt" cho những bệnh nhân, khách hàng của mình.

Nguồn: Nhân vật giới thiệu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm