• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phá đường dây đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng, bắt 24 đối tượng

Đình Nguyên 11/11/2021 - 10:10 (GMT+7)
Cơ quan công an đã bắt giữ 24 đối tượng trong 2 đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế vì liên quan đến đường dây đánh bạc hơn 1.500 tỉ đồng.

Ngày 11/11, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết vừa phá thành công chuyên án, khởi tố, bắt tạm giam 24 bị can về các tội danh đánh bạc và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, làm rõ số tiền đánh bạc hơn 1.500 tỉ đồng.

Phá đường dây đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng, bắt 24 đối tượng - Ảnh 1.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc liên tỉnh bị bắt giữ

Trước đó, vào đầu tháng 9/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Vinh phát hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An nổi lên đường dây có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng internet.

Qua điều tra, cơ quan công an xác Nguyễn Trọng Linh (SN 1990), trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An là đối tượng cầm đầu đường dây này. Ngoài ra, Nguyễn Văn Bá (SN 1985, trú tại xã Hưng Thông) là đối tượng có hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Phá đường dây đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng, bắt 24 đối tượng - Ảnh 2.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc liên tỉnh bị bắt giữ

Sau quá trình điều tra làm rõ, cơ quan công an xác định 11 đối tượng (trong đó có 9 đối tượng ở Nghệ An và 2 đối tượng trú tại tỉnh Hà Tĩnh) là đại lý cấp dưới và con bạc tham gia cá cược trực tiếp vào đường dây của Nguyễn Trọng Linh.

Ngày 14/10, Công an TP Vinh đã bắt và khám xét khẩn cấp đối với 14 đối tượng nêu trên về hành vi "Tổ chức đánh bạc", "Đánh bạc" dưới hình thức cá độ bóng đá và "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Mở rộng điều tra, ban chuyên án nhận định đường dây tổ chức cá độ bóng đá còn liên quan đến các đối tượng tại các tỉnh, thành phố khác. Cụ thể đường dây cá độ bóng đá của Linh chỉ là đại lý cấp dưới của đường dây do đối tượng Nguyễn Quốc Sơn (SN 1985), trú tại phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cầm đầu, giúp việc cho Sơn là Mai Văn Minh (SN 1990), trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Cả 2 đối tượng này hiện đang ở cùng với nhau tại TP Huế.

Phá đường dây đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng, bắt 24 đối tượng - Ảnh 3.

Tang vật công an thu giữ được

Tiếp tục mở rộng điều tra, ban chuyên án xác định có 8 đối tượng khác trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Thanh Hóa liên quan đến đường dây đánh bạc của Nguyễn Quốc Sơn. Ngày 20/10, Công an TP Vinh đã lập 5 tổ công tác trực tiếp vào tỉnh Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh để bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Như vậy, đến ngày 11/11, Công an TP Vinh đã bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ tang vật vụ án gồm: 2 xe ôtô, 3 máy tính, 5 máy tính bảng, 37 điện thoại di động, 7 thẻ ATM và hơn 5 tỉ đồng tiền mặt; phong tỏa đối với 9 tài khoản ngân hàng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Công an xác định, trong vòng 5 tháng (từ tháng 5/2021 đến ngày 20/10), các đối tượng trong đường dây này đã sử dụng hơn 1.500 tỷ đồng để đánh bạc bằng hình thức cá độ.

Hiện Công an thành phố Vinh đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác trong đường dây.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm