Phạm Phương Thảo tiết lộ cuộc sống độc thân ở tuổi 40

Minh Anh - Ảnh: Bình Quách
23/04/2022 - 08:32
Phạm Phương Thảo tiết lộ cuộc sống độc thân ở tuổi 40

Phạm Phương Thảo trong nhà vườn rộng 8.000 m2 ở ngoại thành Hà Nội

Chọn cuộc sống độc thân ở một nơi vắng lặng toàn cây cỏ nơi ngoại thành Hà Nội, Phạm Phương Thảo cảm thấy hạnh phúc, an nhiên khi được làm những gì mình thích.

Thời gian này, Phạm Phương Thảo bận tối mắt, di chuyển như con thoi. Hết đi diễn, cô lại dồn sức tập luyện cho chương trình Con đường âm nhạc mà mình là nhân vật được tôn vinh, rồi liên tục đốc thúc, chỉ đạo thợ thuyền đang xây dựng công trình ngổn ngang tại nhà. Dù vậy, cô vẫn rất thong dong sáng sáng dậy sớm ra vườn cắt hoa dâng Phật Thánh, thiền một chút và thưởng trà, nhâm nhi niềm vui đón một ngày mới.

Phạm Phương Thảo chia sẻ: "Rời sân khấu là tôi bình dị, tự tại lắm". Những hình ảnh mới nhất trong khu vườn rộng 8.000m2 ở ngoại thành Hà Nội của cô phần nào nói lên điều đó. Trong hình ảnh này, Phạm Phương Thảo thả dáng cực kỳ an nhiên, tự tại ở con đường ngập tràn hoa lá, vô cùng an lành nơi không gian sống của cô.

Phạm Phương Thảo tiết lộ cuộc sống độc thân tuổi 40 trong khu vườn 8.000m2 - Ảnh 1.

Phạm Phương Thảo thưởng hoa trong vườn nhà

Rất nhiều bạn bè khi biết Phạm Phương Thảo ở một mình trong không gian 8.000 m2 rộng lớn đó, đều lắc đầu nói một chữ: "Chịu". Trong cuộc sống sôi động hôm nay, nghệ sĩ lại càng chuộng những nơi nhộn nhịp, hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi tại sao Phạm Phương Thảo có thể sống độc thân được ở nơi vắng lặng toàn cây với cỏ như vậy? Lý do của Phạm Phương Thảo rất đơn giản, là bởi cô yêu thiên nhiên, yêu cây cỏ, yêu cuộc sống được làm những gì mình thích.

Phạm Phương Thảo nói, nếu như người ta thường đợi khi về hưu mới biết tận hưởng cuộc sống, thì cô hạnh phúc vì biết thực hiện điều đó sớm hơn. Bởi vậy, cô chưa bao giờ buồn như "người ta nghĩ". Mỗi ngày của cô nếu không đi hát cũng đều rất bận rộn từ sáng tới tối, hết chăm sóc "Thuận Thiên Điện" (Điện thờ Phật Thánh do Phạm Phương Thảo xây dựng trong khuôn viên đất của mình), lại lo lắng cho từng cái cây, bông hoa trong vườn.

Nơi ở của Phạm Phương Thảo cũng có sức quyến rũ đặc biệt với mọi người, nên bạn bè xa gần liên tục tề tựu, đến thăm vườn và thăm chủ nhân. Vì vậy, Phạm Phương Thảo nói, cô gần như không có thời gian để nghỉ chứ đừng nói đến buồn phiền hay cảm thấy cô đơn.

Phạm Phương Thảo hài lòng với cuộc sống của mình. Về với thiên nhiên, được tận hưởng cuộc sống mà mình yêu thích, cô có nhiều hơn những cảm xúc với cuộc sống. Càng bận rộn kiến tạo không gian sống cho mình, cô lại càng giàu cảm hứng lao động nghệ thuật.

Phạm Phương Thảo tiết lộ cuộc sống độc thân tuổi 40 trong khu vườn 8.000m2 - Ảnh 2.

Phạm Phương Thảo hài lòng với cuộc sống hòa vào thiên nhiên của mình

Phạm Phương Thảo từng chia sẻ, cô luôn sáng tác ở trạng thái "động", tức là khi di chuyển, khi đang làm việc, thế nên có nhiều sáng tác của cô đã ra đời trong lúc cô vác đá, cuốc đất, trồng cây… trong những tháng ngày vất vả xây dựng nên Thuận Thiên Điện và không gian sống của mình. Cô sẽ giới thiệu một số ca khúc được sáng tác ở giai đoạn vác đá, cuốc đất này trong chương trình Con đường âm nhạc tôn vinh sự nghiệp nghệ thuật của mình vào ngày 24/4 tới đây (phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h10).

Tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu và biết ơn cuộc đời này cũng là những gì đã làm nên một Phạm Phương Thảo với giọng hát, phong cách biểu diễn dạt dào của tình người, đau đáu của nghĩ suy, tha thiết với quê hương đất nước. Không dừng ở những biểu đạt dân gian đậm tính vùng miền, Phạm Phương Thảo luôn tìm tòi, sáng tạo, khai thác vốn văn hoá truyền thống của dân tộc Việt ở khắp nơi để trau dồi và mở rộng cách hát, cách biểu diễn, đồng thời sáng tác nhiều ca khúc với một mục đích: Khắc họa phần "hồn Việt" đậm đà và thú vị cùng một cách tiếp cận đương đại, mới mẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm