• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Phạm Quỳnh Anh tung MV mới như lá thư bao dung gửi tới người đến sau

Hải Đỗ 27/08/2020 - 11:08 (GMT+7)
Được biết, nữ ca sĩ đã khóc thật khi ghi hình MV “Nói với người đến sau”.

XEM VIDEO: MV "Nói với người đến sau" của Phạm Quỳnh Anh.

Tối 26/8, Phạm Quỳnh Anh chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc Nói với người đến sau. Đây là bản ballad tiếp nối series hit Tình yêu cao thượng do nhạc sĩ Hamlet Trương sáng tác, với phần lời ca đầy chiêm nghiệm, da diết.

MV "Nói với người đến sau" là dấu ấn chính thức của Phạm Quỳnh Anh trên hành trình quay trở lại Vpop.

Ở phần MV, Phạm Quỳnh Anh không chọn hướng kịch bản drama mà tập trung vào câu chuyện nhẹ nhàng, đơn giản với hình ảnh đẹp để khán giả tận hưởng trọn vẹn phần âm nhạc.

Chia sẻ cùng người hâm mộ trong ngày ra mắt MV, Phạm Quỳnh Anh cho biết cô đã đắn đo rất nhiều mới chọn được một ca khúc dành tặng khán giả giữa thời điểm tất cả đều cần sự an ủi.

"Quỳnh Anh cảm giác bài hát này lại thuộc về series 'Tình yêu cao thượng' mà Hamlet Trương đã tạo ra cho mình 10 năm về trước. Cao thượng ở đây không phải để được công nhận hay tuyên dương, cao thượng là để buông, để đôi bên lại được sống tiếp đời mình. Có lẽ sẽ là lần đầu tiên trên đời, một ca khúc mà ở đó người đến trước nói những lời êm đềm với người đến sau như vậy, không giận hờn hay trách móc, không nặng nhọc hay ân hận. Như một sự tha thứ cho chính bản thân mình, bài hát thật đẹp”, Phạm Quỳnh Anh viết trên Facebook cá nhân.

"Nói với người đến sau" được chuyển ý từ bài thơ rất nổi tiếng 10 năm trước của thế hệ 8X mang tên “Viết cho người đến sau”.

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, cô cảm thấy may mắn khi có thể hát ra những lời này sau 10 năm và rất rung cảm với câu hát: “Hãy sống vui nhé! Hạnh phúc luôn phần tôi” trong khi thu âm ca khúc này.

Nữ ca sĩ dành tặng ca khúc này cho tất cả khán giả, những người chưa từng rời bỏ Phạm Quỳnh Anh trong ngần ấy năm dùng âm nhạc để nói hết lòng mình.

Khác biệt hoàn toàn với những MV nói về người đến sau và chuyện quá khứ đầy drama kịch tính, Nói với người đến sau được Phạm Quỳnh Anh thực hiện rất nhẹ nhàng. Nội dung MV nói về một cô gái nghĩ tới những kỷ niệm đẹp trong quá khứ, tuy không hoàn toàn buông bỏ được chuyện cũ nhưng không hề níu kéo, đau khổ.

Đúng như tinh thần của ca khúc, trong MV, cô gái cũng đối diện với người đến sau bằng tâm thế thanh thản và có đôi lời dặn dò người mới đầy chân thành, văn minh.

"Tôi không muốn khai thác tuyến nhân vật theo kiểu drama nữa. Thị trường đã có quá nhiều câu chuyện như thế, khán giả cũng được trải nghiệm hết rồi. Tôi muốn mang một điều quen thuộc đến bên khán giả của mình, không quá căng thẳng, hồi hộp trong tình tiết. Thêm vào đó, nếu làm MV có câu chuyện thì dễ khiến người ta hiểu lầm tôi sử dụng quá khứ của mình làm chất liệu cho âm nhạc để chiêu trò, đó là điều tôi không muốn”, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ về lý do không làm MV drama cho Nói với người đến sau.

Trong MV “Nói với người đến sau”, không chỉ khoe nhan sắc không tuổi và diễn xuất đầy cảm xúc, Phạm Quỳnh Anh còn khiến khán giả đồng cảm khi rơi nước mắt.

Nữ ca sĩ cho biết cuộc đời mình đã có quá nhiều trải nghiệm, dù cố không nghĩ đến những chuyện đã qua nhưng khi thế hiện ca khúc, cảm xúc thật vẫn ùa về.

"Nói cho công bằng, tất cả chúng ta đều nhớ mồn một về quá khứ. Nhưng mỗi người sẽ chọn đặt nó ở đâu trong con người mình. Với cá nhân tôi, tôi trân trọng quá khứ, nhớ về những ký ức đẹp và tin rằng người đến sau cũng sẽ hạnh phúc với người cũ của mình. Tôi muốn gửi tới người đến sau lời động viên, an ủi”, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Qua sản phẩm âm nhạc Nói với người đến sau, Phạm Quỳnh Anh cũng khẳng định quan điểm: “Tôi coi tất cả những mối quan hệ đến sau mình đều có thể là bạn”. Nữ ca sĩ cho biết cô là người sống cho hiện tại và tương lai, trân trọng quá khứ chứ không hằn học người cũ, người mới. Đó cũng là cái nhìn văn minh và thông điệp ý nghĩa về tình yêu mà Phạm Quỳnh Anh muốn gửi gắm tới khán giả thông qua ca khúc này.

Phạm Quỳnh Anh hé lộ, ca khúc “Nói với người đến sau” đã nằm trong kho bài của nhạc sĩ Hamlet Trương sáng tác cho cô từ 7, 8 năm trước.

Khi chúng tôi đi ăn sáng với nhau, lục lại kho bài hát cũ thì thấy ca khúc này. Dự án này là một cái duyên đến với tôi. Ban đầu, tôi định phát hành MV lời bài hát, còn cài sẵn phiên bản ấy trên kênh YouTube của mình đã mấy tháng nay. Sau đó, tôi lên Đà Lạt làm một bản live acoustic vì mọi người bảo thích ca khúc này quá. Cuối cùng, mọi thứ cứ dẫn đường làm sao mà tôi quay cả một MV và mạnh dạn phát hành nó”, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm