• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ về xưởng kẹo lạc nuôi mình khôn lớn

K.L 05/08/2022 - 10:37 (GMT+7)

Ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Xưởng làm kẹo lạc của gia đình đã đồng hành với Phan Mạnh Quỳnh từ năm 6 tuổi, giúp nam ca sĩ theo đuổi giấc mơ nghệ thuật.

Phan Mạnh Quỳnh là nhân vật của talkshow lên sóng VTV3 vào 20h thứ Bảy, 6/8. Không giống như các nghệ sĩ từng tham gia chương trình trước đó, Phan Mạnh Quỳnh là một "ẩn số lạ" với ê kíp thực hiện chương trình. Chàng nhạc sĩ, ca sĩ sinh năm 1990 này ít khi chia sẻ đời tư trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để thiết kế một kịch bản riêng, trong đó có những tình huống đặc biệt, ê kíp đã thực hiện ý tưởng một chuyến đi về quê của khách mời ở Diễn Châu, Nghệ An và phát hiện nhiều chi tiết "bí mật". Một trong số đó là xưởng làm kẹo lạc gia đình với thương hiệu "Kẹo lạc vừng Mạnh Quỳnh" được bố mẹ đặt theo tên cậu con trai cả từ khi còn nhỏ, điều mà anh chưa từng chia sẻ. Những gói kẹo này đã đồng hành với cậu bé Mạnh Quỳnh từ năm 6 tuổi, nuôi 5 anh em Quỳnh khôn lớn, giúp anh theo đuổi ước mơ nghệ thuật tưởng như xa vời.

Làng quê nơi Phan Mạnh Quỳnh sinh ra và lớn lên là nguồn cảm hứng cho ê kíp khai thác những câu chuyện thú vị về khách mời. Đó là những lời hát ru của mẹ, dàn đồng ca ở nhà thờ, chiếc đài catssette cất trong kho, cảnh xưa nơi cũ, cảm giác hạnh phúc mỗi khi đặt chân nơi đầu làng... Cậu học trò trường làng năm nào từng tập tành sáng tác từ năm học lớp 9, lớp 10 và muốn theo đuổi ước mơ với âm nhạc. Cũng chính quê hương dang rộng vòng tay đón chàng nghệ sĩ trẻ lúc khó khăn trở về, nơi anh sáng tác một vài bài hát quan trọng thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình.

Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ về xưởng kẹo lạc nuôi mình khôn lớn - Ảnh 1.

Phan Mạnh Quỳnh hát trong chương trình 

Chia sẻ với chương trình, Phan Mạnh Quỳnh cho biết: "Có rất nhiều bất ngờ xảy ra khiến Quỳnh ngạc nhiên tại sao ê kíp quay được như thế, phỏng vấn cả người trong làng, bố mẹ... Quỳnh yêu làng quê nên khi mọi người lên Đài Truyền hình Việt Nam thấy vui. Ban nhạc chơi rất tuyệt. Anh Long Vũ có góc nhìn cởi mở, vừa như một khán giả quan sát, vừa đưa ra những câu hỏi khơi gợi, chia sẻ".

Nhóm sản xuất đã chọn tiết mục mở đầu là chùm 3 bài hát quen thuộc của Phan Mạnh Quỳnh, trong đó có bài Nước ngoài và khép lại bằng âm sắc tích cực về tình yêu với Xuân thì. Các tiết mục đều được ban nhạc phối khí lại nhằm mang tới màu sắc mới. Bên cạnh đó là những clip trích những bài hát gắn với dấu mốc của khách mời để khán giả có cảm nhận tròn đầy về âm nhạc Phan Mạnh Quỳnh.

Bên cạnh những thử thách sáng tác 10 phút ngay tại trường quay, chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau, chương trình còn có những phút giây hài hước qua tiểu phẩm "Nhà sáng tạo nội dung" xoay quanh câu chuyện nhân vật đến để khởi nghiệp, cùng phần thể hiện của nghệ sĩ Vân Dung, Dương Anh Đức, Thái Sơn và Phạm Văn Thọ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm