• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phẫn nộ cha dượng dùng thuốc lá chích khắp người bé gái 6 tuổi

30/10/2019 - 03:01 PM
Hà Quốc Việt (36 tuổi) đã bị Công an Q.12, TPHCM, bắt khẩn cấp vào tối qua, 29/10, để điều tra dấu hiệu tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 134 BLHS 2015, thuộc tình tiết phạm tội với người dưới 16 tuổi.
Hà Quốc Việt và Dương, mẹ bé Su

 

Ngày 24/10/2019, bé Su, tên thật là D.N.C (6 tuổi) được mẹ gửi về nhà ông ngoại tại Trà Vinh, đã được phát hiện bị thương tích đầy người. Trả lời ông ngoại, bé nói bị cha dượng đánh đập, chích thuốc lá đang cháy vào chân, tay, bụng và cả chỗ kín trên cơ thể.

Ông ngoại sau đó đã đưa bé Su từ Trà Vinh tới Công an P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM, để tố cáo. Trao đổi với Công an phường này, ông ngoại bé Su cho biết ông đã trực tiếp nuôi cháu ngoại từ nhỏ. Vì mấy tháng trước có bận việc nên gửi cháu gái lên Sài Gòn sống với mẹ tên là Dương, 28 tuổi tại Q.12, TPHCM.

Ngay trong ngày, công an đã làm việc với Hà Quốc Việt, người mà bé Su gọi bằng cha dượng. Gã này thừa nhận hành vi, cho rằng vì bé Su không nghe lời nên gã phải dạy dỗ bằng cách châm thuốc vào người để dạy dỗ.

Gã cha dượng hờ và mẹ bé Su đều dương tính với ma túy. Các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vai trò của mẹ bé Su có hay không trong việc đồng phạm hành hạ con gái 6 tuổi.

Hà Quốc Việt ngay sau đó bị tạm giữ và có lệnh bắt khẩn cấp.

Hiện bé Su đang được một cán bộ làm việc ở Q.12, TPHCM, chăm sóc. Bé Su sẽ được điều trị các vết thư‌ơng và tâm lý ổn định trước khi theo ông ngoại về quê Trà Vinh tiếp tụ‌c sin‌h sống.

Lãnh đạo UBND Q.12, lãnh đạo UBND P. Tân Hưng Thuận cùng các đoàn thể đã đến thăm hỏi, độn‌g viên và hỗ trợ b‌é Su. Bé đã hoạt bát hơn và kể rằng khi bị cha dượng châm tàn thuốc, "con thấy nóng lắm nhưng con không khó‌c. Cha không cho con khóc". Chưa hết, gã cha dượng này còn dùng cây đánh bé Su, dùng trứng gà luộc nóng lăn vào người bé gây bỏng. Hà Quốc Việt còn tát vào mặt bé Su gây rách 1 mảng thịt trên môi. 

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm