• Mới cập nhật:

Xã hội

Phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo

19/08/2019 - 11:37 (GMT+7)
Sáng 19/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Trần Thanh Mẫn đã cùng kêu gọi toàn thể xã hội, những người có điều kiện kinh tế cùng nhắn tin gửi tới Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 để giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống và quyết tâm thoát nghèo bền vững.

“Mở” cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia để tiếp nhận ủng hộ người nghèo

Góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Quốc gia; hướng tới Tháng cao điểm vì người nghèo (17/10 - 18/11/2019), "Ngày Quốc tế chống đói nghèo", "Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam" (17/10) và cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400: "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.

 

_mg_0029.jpg
Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia (thứ 2 từ trái sang); ông Trần Thanh Mẫn (bìa phải), Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhấn nút phát động và nhắn tin ủng hộ người nghèo trên Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400. 

 

Bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 19/8 đến hết 24 giờ 00 ngày 31/12/2019, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững. Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp: "VNN n" gửi 1408 (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng; n giới hạn từ 1-100); không giới hạn số lần nhắn tin. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo.

 

_mg_9977.jpg
Toàn cảnh Lễ phát động

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết: Tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018, Ban Tổ chức đã thu được hơn 6,3 tỷ đồng từ nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 - đây là nguồn lực quan trọng cùng nguồn lực của nhà nước thực hiện mục tiêu cao cả và nhân văn: "không ai bị bỏ lại phía sau".

Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ sử dụng quỹ vận động được từ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" tập trung cho 3 mục tiêu chính: Xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, đặc biệt là người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thi đỗ vào đại học, cao đẳng và tập trung lo Tết cho người nghèo.

“Chương trình năm nay có nhiều điểm mới thứ nhất là phát động sớm hơn 2 tháng, đặc biệt ý nghĩa là vào ngày kỉ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Chúng tôi đã bàn với Bộ Thông tin và Truyền thông có thay đổi về công nghệ, những người có điều kiện chỉ cần 1 tin nhắn thôi sẽ gửi được tối đa gấp 100 lần mệnh giá 1 lần nhắn tin 20.000 đồng, tức là được 2 triệu đồng/tin nhắn. Với tính chất lan tỏa của chương trình ngày càng lớn hơn, tính hiện đại, nhân văn ngày càng sâu sắc hơn, chương trình sẽ thành công và đợt cao điểm này, cá nhân tôi hi vọng số tiền vận động sẽ tăng 5-10 lần”, Phó Thủ tướng kỳ vọng.

 

Giúp những em học sinh nghèo yên tâm đến trường

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, Chương trình "Chung tay vì người nghèo" năm 2019 sẽ tiếp tục phát huy kết quả của các năm trước, hướng đến việc tăng cường sự đoàn kết, tính nhân văn, bảo đảm người nghèo luôn được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, toàn xã hội để bước qua khó khăn, thoát nghèo bền vững.

Tại Lễ phát động sáng nay, khán giả xúc động trước hoàn cảnh của em Dương Hữu Phúc, đang là sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, quê ở Lạng Sơn, em bị tai nạn nổ bình oxy và bị mất đôi bàn tay. Nhưng vượt qua đau đớn về tinh thần, thể xác, vượt qua hoàn cảnh khó khăn khi bố bỏ đi, mẹ ốm nằm viện, sức khỏe yếu, với sự kiên trì của mình, em đã quyết tâm tiếp tục nuôi ước mơ đến với cánh cổng trường Đại học.

 

_mg_0040.jpg
Các đại biểu nhắn tin ủng hộ người nghèo

 

Đồng cảm và sẻ chia với những nghị lực phi thường của em, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trực tiếp hỗ trợ em 16 triệu đồng, giúp em hoàn thành nhiệm vụ học tập trong năm học mới.

 

_mg_9989.jpg
Em Dương Hữu Phúc một trong những sinh viên khó khăn cần sự giúp đỡ từ cộng đồng

 

Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" dự kiến tổ chức ngày 17/10/2019 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô (Số 91 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) và phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm