• Mới cập nhật:

Xã hội

Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một trong Lễ khai giảng

05/09/2018 - 03:30 PM
Trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, tại Lễ khai giảng năm học mới của trường Tiểu học Phù Đổng (Hải Châu, TP. Đà Nẵng), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc.
cc-em-hc-sinh-chung-nim-vui-nhn-mn-qu-u-nm-hc-mi.JPG
Các em học sinh chung niềm vui nhận món quà đầu năm học mới

Niềm vui nhân đôi không chỉ với riêng các em nhỏ trường tiểu học Phù Đổng mà còn của toàn bộ 1.987.945 học sinh bước vào lớp Một tại hàng nghìn điểm trường trên phạm vi toàn quốc cũng được nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Việt Nam. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về an toàn giao thông đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

Hoạt động này nằm trong Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm đem lại “An toàn giao thông cho trẻ em”. Đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của Công ty HVN cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia nhằm đẩy mạnh triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện. Trong đó, mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35-40% như hiện nay lên mức 80% vào năm 2020. Chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

ch-tch-y-ban-atgt-quc-gia-ph-th-tng-chnh-ph-trng-ha-bnh-tham-d-l-khai-ging-v-trao-tng-mbh-cho-cc-em-hc-sinh.JPG
Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự Lễ khai giảng và trao tặng MBH cho các em học sinh

Được biết, số lượng các em vào lớp Một trong năm học này là 1,987,945 học sinh, tính đến hôm nay 5/9), đã có 27 tỉnh nhận được đủ số mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một tại địa phương. Số lượng mũ của 36 tỉnh còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến từng trường trước ngày 15/10/2018.  

Có mặt tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia gửi lời chúc mừng năm học mới tới học sinh trên cả nước. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phải luôn có ý thức học, tìm hiểu và chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông, thực hành văn hóa khi tham gia giao thông để con đường học tập và tương lai phía trước các em luôn rộng mở, mong muốn các em sẽ trở thành những người công dân tốt, những người chủ tương lai của đất nước. Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực cũng như đóng góp của Công ty HVN trong việc góp phần xây dựng ý thức về một xã hội giao thông văn minh và an toàn trong người dân tại Việt Nam. 

i-din-y-ban-atgt-quc-gia-v-cng-ty-hvn-trao-m-bo-him-cho-cc-em-hc-sinh-ti-trng-mm-non-tiu-hc-v-thcs-x-lng-phnh-lo-cai.jpg
Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty HVN trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại Trường mầm non, Tiểu học và THCS xã Lùng Phình, Lào Cai

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Toshio Kuwahara hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm với hình ảnh chú mèo máy Doraemon và những người bạn vốn không còn xa lạ với các bạn nhỏ Việt Nam sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm