Phật giáo viên Hàn Quốc chính thức ra mắt tại Hà Nội

P.V
12/11/2023 - 17:45
Phật giáo viên Hàn Quốc chính thức ra mắt tại Hà Nội

Đại diện Phật giáo viên Hàn Quốc tại Hà Nội tại lễ ra mắt, lễ Phụng phật

Phật giáo viên Hàn Quốc được cấp phép hoạt động tôn giáo tại Hà Nội là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 31 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam -Hàn Quốc.

Được sự cho phép của Ban Tôn giáo Hà Nội, ngày 12/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Phật giáo viên Hàn Quốc tại Hà Nội đã tổ chức buổi lễ ra mắt, lễ phụng Phật.

Có mặt tại buổi lễ ra mắt Phật giáo viên Hàn Quốc tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Thanh Huân (Phó Trưởng Ban Quan hệ quốc tế - Giáo hội Phật giáo Việt Nam) đã gửi lời chúc tới mừng tới Ni sư Han Hwa Chung (đại diện Phật giáo viên Hàn Quốc tại Hà Nội) và các cộng sự đã đóng góp sức mình để lan tỏa tinh thần Phật giáo tới cộng đồng.

Thượng tọa Thích Thanh Huân phát biểu tại sự kiện

Thượng tọa Thích Thanh Huân phát biểu tại sự kiện

Thượng tọa Thích Thanh Huân cho biết, vào tháng 1/2023, Ban Tôn giáo thành phố Hà Nội đã chấp thuận bằng văn bản hoạt động của Phật giáo viên Hàn Quốc tại Hà Nội. Đến hôm nay, ngày 12/11/2023, Phật giáo viên Hàn Quốc tại Hà Nội chính thức ra mắt rộng rãi.

"Tinh thần phụng Phật, tinh thần thực hành những lời dạy của đức Phật Thích Ca Mâu Ni được thể hiện trong giáo lý, những lời dạy của ngài được thể hiện một cách minh chính tại Phật giáo viên Hàn Quốc tại Hà Nội", Thượng tọa Thích Thanh Huân nhấn mạnh.

Đại sư Na Sang Ho thuộc Phật giáo viên cho biết, thông qua lễ phụng Phật hôm nay, Phật giáo viên Hàn Quốc tại Hà Nội và Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ trở thành đối tác cho sự toàn cầu hóa của Phật giáo. "Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều người đến đây học các phương pháp nghiên cứu và rèn luyện giác ngộ tinh thần để họ có thể sử dụng vật chất một cách đúng đắn mang lại cho họ sự tự do trong tâm hồn và hạnh phúc", Đại sư Na Sang Ho nói.

Trao tặng học bổng cho các em nhỏ khó khăn

Trao tặng học bổng cho các em nhỏ khó khăn

Nhân dịp này, Phật giáo viên Hàn Quốc đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phật giáo viên là một tông phái mới xuất phát từ Phật giáo bản địa Hàn Quốc. Phật giáo viên kế thừa từ những giáo lý đạo Phật, gần gũi với người dân và các tầng lớp xã hội, quan tâm xây dựng cộng đồng Phật giáo tăng gia sản xuất, hòa nhập xã hội, phát triển và lớn mạnh tại Hàn Quốc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm