• Mới cập nhật:

Xã hội

Phát hiện 2 trường hợp nghi dương tính Covid-19, Bắc Giang ra lệnh phong tỏa nhiều thôn

Nguyễn Long 05/08/2020 - 11:19 (GMT+7)

Ảnh minh họa. Nguyễn Nam/SKCĐ

UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định phong tỏa, cách ly nhiều thôn liên quan đến 2 trường hợp nghi dương tính với Covid-19.

Ngày 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Vùng cách ly y tế được thiết lập tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định. Thời gian cách ly được áp dụng từ 7h sáng nay 5/8 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Sơn Động, ngày 4/8, thông qua giám sát dịch tễ, tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định có 2 trường hợp sốt, ho, nghi ngờ mắc Covid-19. UBND huyện đã báo cáo UBND tỉnh và Sở Y tế Bắc Giang.

2 trường hợp này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang (CDC) lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 4/8. Kết quả xét nghiệm cả 2 trường hợp nghi ngờ này đều cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sở Y tế Bắc Giang cho biết địa phương đã tiến hành phong tỏa, cách ly các thôn nêu trên. Thông tin cụ thể về 2 ca bệnh này sẽ được Bộ Y tế thông báo chính thức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm