• Mới cập nhật:

Yêu

Tình cảm khác lạ của em gái dành cho anh trai

Thanh Tâm 14/06/2021 - 14:06 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Con trai đầu và con gái tôi cách nhau 15 tuổi. Vợ chồng tôi nhàn tênh và vô cùng hạnh phúc khi con trai chăm chút, chiều chuộng em từng ly từng tý. Nhưng gần đây, tôi khóc cạn nước mắt khi phát hiện con gái có tình cảm lệch lạc với anh trai của mình.
Chị Thanh Tâm kính mến!

Vợ chồng tôi đang vô cùng hoảng sợ khi phát hiện ra bí mật của con gái. Chúng tôi có 2 đứa con, con trai đầu và con gái nhỏ. Hai cháu cách nhau 15 tuổi.

Có lẽ vì khoảng cách tuổi khá xa nên anh trai đã rất yêu chiều em gái. Vợ chồng tôi cũng nhàn hơn khi con trai chăm sóc và cưng chiều em gái còn hơn cả bố mẹ. Thậm chí, hồi con bé còn nhỏ, sáng ra anh trai còn tiện đường đưa em gái đến trường, chiều lại đón em, cho em ăn vặt trong lúc chờ bố mẹ đi làm về.

Mọi người đều nói vợ chồng tôi sinh con thứ hai nhàn như không cũng vì có con trai lớn phụ giúp mọi việc. Điều đáng nói là dù có em nhỏ nhưng con trai tôi là đứa trẻ hiểu chuyện, biết giúp đỡ bố mẹ mà vẫn có kết quả học tập tốt.

Có thể nói, con là niềm tự hào của vợ chồng tôi và trong thâm tâm, tôi luôn thầm cảm ơn con trai đã xuất hiện trong cuộc đời này, như một người bạn của mẹ.

Nhìn các con lớn lên bên nhau, yêu thương nhau, tôi cảm thấy rất mừng. Nhưng thời gian gần đây, tôi đã khóc hết nước mắt khi biết chuyện con gái tôi "yêu" anh trai. Trong nhật ký, con viết rằng mình thích anh từ hồi mới vào THPT. Con nói, mỗi lần bị bố mẹ càm ràm, đều chỉ có anh bênh vực và che chở cho con.

Đi làm về, dù bận thế nào, anh cũng mua cho con đồ ăn mà con thích. Mỗi lần nghỉ làm, anh lại đưa con đi chơi, đi ăn nhà hàng. Những ngày lễ Tết, sinh nhật, chỉ cần em mè nheo là anh lập tức dẫn đi chơi, đi mua quà... Anh còn thường xuyên cho em tiền tiêu vặt, thích món đồ gì anh cũng chiều...

Song, điều tôi sợ nhất khi đọc được những gì con viết trong nhật ký là "con rất thích vào phòng riêng của anh trai, có hôm còn ôm anh ngủ mà không cảm thấy ngại ngần gì". Đọc tiếp càng thấy choáng váng chị ạ "có lúc trong đầu con xuất hiện ý nghĩ đen tối với anh". Khi đó, tôi như người vừa bị rơi xuống vực, khoảng không trước mặt tối om và tôi gần như không thể thở nổi. Tôi sợ quá, chị ạ!

Con trai tôi đã ngoài 30 tuổi, vì mải mê theo đuổi sự nghiệp nên dù từng đưa bạn gái về nhưng lại chia tay sau đó không lâu. Tôi không biết tình cảm của con trai dành cho em gái thế nào? Có phải chỉ là tình cảm anh em đơn thuần hay cũng có cảm giác giống như con gái tôi? Có lẽ nào con trai tôi thiếu nhạy cảm đến mức không biết những gì em gái đang nghĩ?...

Tôi rất muốn nói chuyện với con trai về vấn đề này nhưng không biết phải mở lời như thế nào? Tôi có nên đề nghị con xin đi làm ở chi nhánh công ty một thời gian hoặc yêu một cô gái nào đó để "dập tắt" hy vọng của con gái tôi không? Nếu làm thế liệu con gái tôi có thể nhìn thẳng vào thực tế rằng, đó là anh trai, không phải người để con có thể yêu không? Liệu con có nghĩ quẩn không?...

Mong chị giúp vợ chồng tôi giải tỏa được nỗi lo thường trực trong lòng này!

                                                                                                        Bùi Mai Hạ (Yên Bái)

Chị Mai Hạ thân mến!

Hy vọng, những gì chị tâm sự trong thư chỉ là sự lo lắng thái quá của một bà mẹ yêu con. Sở dĩ nói vậy vì con gái chị từ nhỏ đã lớn lên cùng cậu anh trai tuyệt vời, luôn yêu thương, quan tâm chăm sóc em... Có thể vì gắn bó và thân thiết như vậy nên con đã nhầm tưởng.

Vợ chồng chị cũng có lỗi khi không kịp thời giáo dục giới tính cho con, để con hiểu rằng, con gái lớn không thể tùy tiện vào phòng riêng của anh trai, ôm anh ngủ như vậy... Con trai chị chắc cũng vì vô tư nên không ý kiến gì với em.

Chị nên nói chuyện với con trai càng sớm càng tốt, để con có thể chủ động giảm sự quan tâm, thân thiết với em gái. Nếu biết điều này là tốt cho em, chắc chắn con trai chị sẽ ủng hộ mẹ. Về phía con gái, chị cũng nên trò chuyện, tâm sự với con nhiều hơn; chủ động bảo con rủ các bạn về nhà chơi hoặc tạo điều kiện để con đi chơi cùng nhóm bạn. Khi thế giới của các con chị mở rộng hơn, các con sẽ có thêm nhiều mối quan tâm khác. Có thể khi có bạn trai, con gái chị sẽ dần nhận thức ra, con từng có suy nghĩ lệch lạc với anh trai...

Chúc gia đình chị sớm vượt qua lần "khủng hoảng" này!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm