• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát hiện hàng ngàn phụ tùng nhãn hiệu Honda, Yamaha bị giả mạo

Trần Lân 16/10/2020 - 13:39 (GMT+7)

Các loại phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha. Nguồn ảnh: Cục Quản lý thị trường

Hàng ngàn phụ tùng xe máy gồm má phanh, lá côn, ổ khóa điện… giả mạo nhãn hiệu Yamaha, Honda bị Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ.

Sau thời gian dài trinh sát, ngày 15/10/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1, Đoàn kiểm tra số 2, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy tại Cụm 10 xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Phú là chủ hộ kinh doanh.

Tại đây, Đoàn kiểm tra ghi nhận rất nhiều các loại phụ tùng xe máy gồm: Má phanh, lá côn, ổ khóa điện xe máy, bộ côn ba búa, bọc càng xe máy, bát phốt xe  máy, tay biên xe máy, dây ga, công tơ mét xe máy, vòng bi, vỏ bọc yên, bao bì…

Hà Nội: Phát hiện hàng ngàn phụ tùng nhãn hiệu Honda, Yamaha bị giả mạo - Ảnh 1.

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đang kiểm tra các mặt hàng có dấu hiệu vi phạm tại cơ sở kinh doanh. Nguồn ảnh: Cục QLTT

Kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra đã thu giữ 1.064 sản phẩm phụ tùng xe máy các loại và 1.864 bao bì vỏ hộp, túi nilong có gắn, in dập dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha, Honda.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, cho biết: Đây là một trong những vụ giả mạo nhãn hiệu lớn mà cơ quan này phát hiện. Vì nằm sâu trong địa bàn xã, huyện, do đó Đội đã mất nhiều thời gian thẩm tra, xác minh mới có thể phát hiện và xử lý được.

Trong thời gian tới lực lượng QLTT Hà Nội tiếp tục các chiến dịch rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ông Nghĩa cũng khuyến cáo người dân không nên sửa chữa xe máy ở các cơ sở nhỏ, lẻ, không có thương hiệu, uy tín để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm