• Mới cập nhật:

Xã hội

Phát hiện hơn 30 tấn gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc

03/06/2018 - 19:52 (GMT+7)
Kiểm tra kho chứa 31 tấn gạo, nếp và tấm, đặc biệt nhiều bao bì chứa gạo ghi chữ nước ngoài và có cả bao phân hóa học đựng gạo.
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hậu Giang, ngày 2/6 cho biết, vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm và niêm phong toàn bộ lô hàng không rõ nguồn gốc gồm hàng chục tấn: gạo, nếp và tấm của một cơ sở bán gạo để chờ xử lý.
 
Theo đó, sau khi nhận được tin báo của người dân về tình trạng gạo nấu thành cơm rồi để qua đêm bị chuyển màu từ trắng sang tím sen, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp với các ngành chức năng tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức Đoàn kiểm tra cơ sở bán gạo của ông Võ Văn Tuấn ở ấp Tân Hiệp, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
gao_moc_vov_mctc.jpg
Lô hàng gồm gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc.
Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của ông Tuấn có chứa 31 tấn hàng, gồm: gạo, nếp và tấm được đựng trong nhiều bao bì có kích cỡ khác nhau, đặc biệt là nhiều bao bì chứa gạo ghi dòng chữ tiếng nước ngoài và có cả bao phân hóa học đựng gạo. Tuy nhiên, ông Tuấn không xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.
 
Ngoài ra, bên ngoài địa điểm kiểm tra ông Tuấn không treo bảng hiệu kinh doanh theo quy định, không niêm yết giá bán, không có giấy phép kinh doanh.
 
Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm và niêm phong toàn bộ lô hàng để chờ xử lý. Đồng thời, lấy mẫu gạo tại kho của ông Tuấn với mẫu gạo mà người dân phản ánh về chất lượng sản phẩm để gửi cơ quan chức năng phân tích. Khi có kết quả, nếu gạo ông Tuấn bán có vi phạm về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm