• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát hiện hơn 6 tạ nầm lợn hôi thối có nguồn gốc Trung Quốc đang đi tiêu thụ

Linh Trần 02/12/2019 - 12:33 (GMT+7)

Cơ quan chức năng phát hiện hơn 600kg nầm lợn hôi thối đang chở đi tiêu thụ

Đối tượng Vũ Anh Trí khai nhận đã mua hơn 600kg nầm lợn tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh của một người không rõ tên, tuổi, địa chỉ. Khi đối tượng đang chở đi tiêu thụ thì bị phát hiện và xử lý.

Ngày 2/12, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ hơn 600kg nầm lợn đã bốc mùi hôi thối đang được đưa đi tiêu thụ.

Trước đó, Cục nhận được tin báo có đối tượng dùng xe ô tô BKS 29D-005.35 vận chuyển nầm lợn đi từ Cửa khẩu Tân Thanh (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) hướng về TP. Lạng Sơn. Ngay sau đó, Cục đã cử Đội Quản lý thị trường số 10 tổ chức chia làm 2 mũi để chặn bắt.

Phát hiện hơn 6 tạ nầm lợn hôi thối có nguồn gốc Trung Quốc đang đi tiêu thụ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phát hiện hơn 6 tạ nầm lợn hôi thối đang chở đi tiêu thụ

Sau khi dừng xe, lực lượng chức năng xác định, người điều khiển xe ô tô BKS 29D-005.35, nhãn hiệu Suzuki là ông Vũ Anh Trí (trú tại số 43, Ngô Thì Sỹ, phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn). Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 10 phát hiện trên xe có 15 thùng xốp được bọc bằng bao tải dứa  chứa tổng cộng 600kg nầm lợn. Đối tượng Trí thừa nhận, số nầm lợn trên là của mình, có xuất xứ từ Trung Quốc, với tổng giá trị 42 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Vũ Anh Trí khai nhận đã mua trôi nổi toàn bộ số hàng hóa trên tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh của một người dân không rõ tên, tuổi, địa chỉ. Vì vậy, số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp kèm theo.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định quả xử phạt vi phạm hành chính đới với ông Vũ Anh Trí số tiền 30 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa trên để tiêu hủy theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm