• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát hiện kho thời trang "hàng hiệu" Nike, Adidas, Chanel khổng lồ ở Quảng Ninh

H.Y 11/11/2020 - 18:57 (GMT+7)

Nguồn: Cục QLTT Quảng Ninh

Một kho hàng lớn chứa gần 8.000 sản phẩm thời trang nhập lậu, giả mạo các thương hiệu lớn đã được phát hiện trên địa bàn phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 11/11, Cục Quản lí thị trường (QLTT) Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trịnh Thị Hà Thu, thường trú tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Bà Thu là chủ kho hàng thời trang đóng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long.

Trước đó, ngày 28/10/2020, Đội QLTT số 5 (thành phố Hạ Long) đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra kho hang do bà Trịnh Thị Thu Hà làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho chứa gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Chanel…. Tại thời điểm kiểm tra, bà Thu không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Lực lương chức năng đang kiểm đếm số hàng hoá

Theo điều tra, kho hàng với hàng nghìn sản phẩm thời trang này được chủ cơ sở kinh doanh chủ yếu qua nền tảng thương mại điện tử. Hàng ngày các đơn hàng được nhân viên của cơ sở chốt đơn qua các trang thương mại điện tử, sau đó di chuyển về kho để đóng hàng và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh để phân phối.

Thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra, tại kho đang có 06 nhân viên thực hiện thao tác đóng gói hàng để chuyển cho các khách đã chốt đơn.

Đội QLTT số 5 đã báo cáo Cục QLTT  trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 120.000.000 đồng, tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm trị giá 182.777.000 đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm