Phát huy dấu ấn của phụ nữ Việt Nam tại khu vực Châu Âu

Thu Hà
23/01/2024 - 17:18
Phát huy dấu ấn của phụ nữ Việt Nam tại khu vực Châu Âu

Đại diện Hội phụ nữ Việt Nam tại các nước châu Âu chụp hình lưu niệm nhân buổi gặp mặt tại trụ sở Hội LHPN Việt Nam

Chiều 23/1, tại trụ sở Hội LHPN Việt Nam, Đoàn đại diện Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã đến thăm và làm việc với Trung ương Hội LHPN Việt Nam để chia sẻ về hoạt động của phụ nữ Việt Nam ở châu Âu nói chung.

Tham dự buổi gặp mặt có: Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary Phan Bích Thiện; Ủy viên BĐH Diễn đàn, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Slovakia Đặng Lan Hương; Ủy viên BĐH Diễn đàn, Phó Chủ tịch CLB Phụ nữ Hương Sen, CH Séc Phamova Tuyết Vân; Đại diện Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức Lê Thị Hồng Ngọc; Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan Nguyễn Tố Cầu; Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Rostock, CHLB Đức Hoàng Lan; Đại diện Hội nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp Trần Thị Quỳnh Mai.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Phan Bích Thiện - Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary cho biết, năm 2023 là một năm đánh dấu nhiều dấu ấn của phụ nữ Việt Nam tại châu Âu. Các hoạt động đã tạo nên sự kết nối của phụ nữ người Việt Nam tại các nước trong khu vực. 

Phát huy dấu ấn của phụ nữ Việt Nam tại khu vực Châu Âu- Ảnh 1.
Phát huy dấu ấn của phụ nữ Việt Nam tại khu vực Châu Âu- Ảnh 2.

Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary Phan Bích Thiện cùng các đại biểu tại buổi gặp mặt

Đặc biệt, bà Phan Bích Thiện cho biết Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã có ban điều hành gồm 25 chị đại diện cho phụ nữ Việt Nam thuộc 13 nước ở châu Âu.

Trong thời gian tới, Diễn đàn sẽ tổ chức cuộc thi viết văn/thơ/truyện ngắn về cuộc sống của phụ nữ Việt Nam xa xứ bằng tiếng Việt. Cuộc thi không chỉ nêu cao truyền thống của của phụ nữ Việt mà còn khuyến khích kiều bào giữ gìn và phát huy tiếng mẹ đẻ, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Hội phụ nữ Việt Nam tại các nước cũng chia sẻ về các hoạt động của Hội cũng như những hoạt động của các chị em trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc Việt. 

Đại diện Hội nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp Trần Thị Quỳnh Mai cũng mong muốn Hội LHPN Việt Nam sẽ có những hoạt động phối hợp với tổ chức hội phụ nữ của người Việt Nam tại các nước trong việc tư vấn, định hướng kiến thức cho giới trẻ, đồng thời tiếp cận với các cơ hội hội nhập quốc tế...

Phát huy dấu ấn của phụ nữ Việt Nam tại khu vực Châu Âu- Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo các Ban/đơn vị TƯ Hội LHPN Việt Nam trao đổi với Đoàn đại diện Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

Thay mặt TƯ Hội LHPN Việt Nam, bà Trương Thị Thu Thuỷ, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình - Xã hội chúc mừng thành công của diễn đàn cũng như những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của phụ nữ Việt Nam ở châu Âu.

Thông tin nhanh về kế hoạch hoạt đông năm 2024, Trưởng ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam cho biết Hội LHPN Việt Nam sẽ triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin vào các hoạt động của Hội; tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về phụ nữ, người mẹ Việt Nam; tiếp tục triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia; tham gia tập trung vận động chính sách liên quan đến các vấn đề của phụ nữ và trẻ em...

Bà Trương Thị Thu Thủy bày tỏ trong thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam mong muốn Hội phụ nữ Việt nam tại các nước châu Âu nói riêng và Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu nói chung sẽ có nhiều hoạt động đồng hành cùng tổ chức Hội, chung tay phát huy bản sắc văn hóa Việt trong bối cảnh Hội nhập quốc tế, trở thành cầu nối cho phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài.

Nhân dịp này, thay mặt TƯ Hội LHPN Việt Nam, bà Trương Thị Thu Thuỷ đã trao biểu trưng Chương trình Mẹ đỡ đầu cho bà Phan Bích Thiện, ghi nhận những đóng góp của bà đối với chương trình. 

Phát huy dấu ấn của phụ nữ Việt Nam tại khu vực Châu Âu- Ảnh 4.

Trưởng Ban Gia đình - Xã hội Trương Thị Thu Thuỷ (bên trái) trao biểu trưng của Chương trình Mẹ đỡ đầu cho Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Hungary Phan Bích Thiện.

 Bà Trương Thị Thu Thủy cũng gửi lời cảm ơn tới Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu". Thông qua diễn đàn, 34 chị đã nhận đỡ đầu 56 trẻ mồ côi, cùng chung tay với các tầng lớp phụ nữ Việt Nam trong việc hỗ trợ các trẻ em mồ côi vì COVID-19 và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm