Phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm

Thục Anh
31/07/2023 - 18:01
Phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày thực phẩm, sản phẩm nông sản an toàn

Ngày 31/7, Hội LHPN thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Hội thảo "Phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong tuyên truyền, sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới".

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trên địa bàn thành phố có 14.033 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; 906 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản, trong đó doanh nghiệp do nữ làm chủ chiếm khoảng 40%; hơn 1.650 hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể thực hiện sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản.

Phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương phát biểu tại Hội thảo

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các đơn vị của Sở đã phối hợp tổ chức 58 hội nghị, hội thảo, lớp tuyên truyền, tập huấn kiến thức về chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông sản với hơn 5.600 người tham dự; các đơn vị của Sở cũng tăng cường công tác phối hợp với các cấp Hội phụ nữ đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền; phổ biến kiến thức nhận diện thực phẩm an toàn; hướng dẫn chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn…

Trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã chủ động, tích cực phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sức khỏe của gia đình và sự phát triển kinh tế - xã hội.

Phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm - Ảnh 2.

Hội LHPN Hà Nội thường xuyên kết nối, tiêu thụ nông sản hỗ trợ nông dân một cách an toàn, đảm bảo chất lượng

"Hội LHPN thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện, thị xã xây dựng, nâng cao chất lượng và nhân rộng nhiều mô hình thực hiện an toàn thực phẩm. Đặc biệt mô hình "Chi hội phụ nữ thực hiện thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm" được triển khai sâu rộng và hoạt động hiệu quả, góp phần giúp hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm tiến đến thay đổi hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm bảo đảm an toàn; nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội" - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết.

Các cấp Hội cũng chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức về sản xuất, tiêu dùng rau an toàn, giới thiệu sản phẩm chuỗi sản xuất, cung cấp thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội; xây dựng các điểm phân phối thực phẩm an toàn; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thương mại điện tử để quảng bá rộng rãi, kết nối tiêu thụ nông sản và thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng Thủ đô.

Phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm - Ảnh 3.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những thông tin hữu ích về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản và thủy sản trên địa bàn thành phố

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những thông tin hữu ích về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản và thủy sản trên địa bàn thành phố; các giải pháp tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản và thủy sản; thực trạng vai trò của các cấp Hội phụ nữ tham gia tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản an toàn; trên cơ sở đó cùng đề xuất các giải pháp trong thời gian tiếp theo…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm