• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phạt Saigontourist 50 triệu đồng vì phát ấn phẩm có ‘đường lưỡi bò’ cho khách

19/10/2019 - 11:04 (GMT+7)
Ngày 18/10, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM đã ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist vì hành vi phát tán ấn phẩm du lịch có in "đường lưỡi bò" cho khách.
Ngoài mức phạt trên, Sở Thông tin Truyền thông cũng tịch thu và yêu cầu tiêu hủy toàn bộ ấn phẩm du lịch sai phạm.
 
Trước đó vào ngày 17/10, tại trụ sở số 45 Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM), Saigontourist đã phát hành để giới thiệu ấn phẩm là xuất bản phẩm “Hình ảnh Trương Gia Giới” nhập khẩu không kinh doanh, sử dụng hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”, thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia, vi phạm nội dung cấm trong hoạt động xuất bản.
 
Saigontourist cho biết đầu tháng 9, công ty đã tiếp một đối tác Trung Quốc là Công ty Trung Thế tại Hội nghị ITE HCMC 2019. Đơn vị này đã gửi một số cẩm nang thông tin về danh thắng Trương Gia Giới để khách du lịch tham khảo. Do sai sót của nhân viên công ty nên đã để ấn phẩm này lưu hành.
 
 
Ảnh minh họa

 

Vào ngày 18/10, Sở Du lịch TPHCM cũng đã có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn yêu cầu chấn chỉnh việc sử dụng các ấn phẩm, chương trình du lịch của các đối tác nước ngoài.
 
Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong thời gian qua, Thanh tra Sở đã phát hiện hai công ty là Hola China (trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc) và Saigontourist có sử dụng các ấm phẩm du lịch có in hình ảnh “đường lưỡi bò” để quảng cáo, chào bán trong các chương trình, ấn phẩm du lịch nước ngoài.
 
Sở Du lịch TP.HCM yêu cầu các đơn vị lữ hành khẩn trương rà soát lại tất cả các thông tin trên mạng, trang web, các ấn phẩm quảng cáo, bản đồ… của doanh nghiệp hoặc của các công ty đối tác trong và ngoài nước cung cấp, đặc biệt là các công ty từ thị trường Trung Quốc trước khi cung cấp cho khách du lịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm