• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Phẫu thuật thẩm mỹ "căng da mặt" cho chó ngao

L.T 03/08/2020 - 19:00 (GMT+7)
Nhìn thấy chó cưng của mình phải vật lộn để quan sát mọi vật và gặp khó khăn khi ăn uống, anh Mark cũng không khỏi lo lắng trước khi quyết định ra tay giúp nó.

Neo là một chú chó thuộc giống chó ngao khổng lồ Neapolitan nặng 68kg. Chàng chó khổng lồ hiền lành này có khuôn mặt nhăn nheo, làn da chảy xệ đến nỗi che kín cả mắt và miệng khiến nó gặp khó khăn trong việc di chuyển và ăn uống. Mỗi lần ăn, chủ của nó là anh Mark Hutchins đến từ thị trấn Chippenham, hạt Wiltshire (Anh), phải dùng tay vén gọn hai bên miệng để nó có thể nhìn thấy thức ăn.

Nhìn thấy chó cưng của mình phải vật lộn để quan sát mọi vật và gặp khó khăn khi ăn uống, anh Mark cũng không khỏi lo lắng. Khi tình hình trở nên tồi tệ hơn, anh Mark phải tìm đến nhờ sự giúp đỡ của các bác sỹ thú y thuộc trung tâm chăm sóc thú y Eastcott ở thị trấn Swindon bằng mọi cách có thể.

Chàng chó ngao có khuôn mặt chảy xệ đến nỗi không mở được mắt, chủ cho đi thẩm mỹ "căng da mặt" và kết quả sau khi loại bỏ 1kg da gây bất ngờ - Ảnh 1.

Chàng chó Neo sau khi được phẫu thuật căng da mặt.

Các bác sĩ đã tiến hành loại bỏ một khối da chảy xệ trên mí mắt của Neo, tổng cộng hơn 1kg da, mang lại cho nó một cuộc sống mới với tầm nhìn được cải thiện đáng kể.

Mark nói: "Tôi biết nghe có vẻ hài hước khi bạn nói rằng đưa chó đi "căng da mặt" nhưng đó là sự thật. Neo gặp rất nhiều vấn đề với khuôn mặt và đôi mắt vì cậu ta có quá nhiều da chảy xệ gây đau đớn và khó chịu. Chúng tôi thậm chí phải vén da lên để nó có thể nhìn thấy bữa ăn của mình và ăn đúng cách. Con gái tôi Millie thậm chí còn rơi nước mắt khi nhìn thấy Neo như vậy".

Chàng chó ngao có khuôn mặt chảy xệ đến nỗi không mở được mắt, chủ cho đi thẩm mỹ "căng da mặt" và kết quả sau khi loại bỏ 1kg da gây bất ngờ - Ảnh 2.

Cận cảnh quá trình bác sĩ giúp Neo căng da mặt.

Anh nói thêm: "Rất may, kết quả thật đáng kinh ngạc và tạo ra sự khác biệt lớn cho Neo. Cậu ta giờ đã hồi phục rất tốt và chúng tôi nợ một lời cảm ơn lớn đến đội ngũ bác sỹ thú y tại Eastcott. Bây giờ tất cả đau khổ đã kết thúc, cuối cùng chúng tôi cũng có thể thấy khía cạnh hài hước của câu chuyện này và không khỏi bật cười. Khi mọi người nói với tôi rằng Neo đáng yêu quá thì tôi giải thích rằng cậu ta mới được đi căng da mặt đấy. Không ai tin tôi khi tôi nói các bác sĩ thú y đã loại bỏ hơn 1kg da, họ nghĩ tôi nói đùa, nhưng điều đó hoàn toàn sự thật".

Mark không chia sẻ hình Neo trước khi được phẫu thuật căng da mặt nhưng người ta cũng có thể đoán được nó tồi tệ đến mức nào bởi sau khi đã mở được mắt, da của chú chó này vẫn nhăn nheo lạ kỳ.

Ida Gilbert, một bác sĩ chuyên về nhãn khoa thú y, cho biết Neo được coi là một trường hợp khẩn cấp vì thị lực kém, gây khó chịu cho mắt và nếp nhăn trên khuôn mặt cực kỳ nặng.

Vì khó chịu nên Neo dụi mắt liên tục khiến chúng đau nhức, và nó lại càng hung dữ khi có người nào đó chạm vào mặt mình, điều này khiến việc sử dụng thuốc nhỏ mắt là không thể. Neo phải cố gắng mở mắt "do mí mắt quá dài", vì vậy bác sĩ Ida và nhóm nghiên cứu đã phẫu thuật cắt bớt mí cả hai mắt và đồng thời thực hiện phẫu thuật căng da mặt. Mí mắt của Neo đã được phẫu thuật chỉnh sửa và rút ngắn 15mm cũng như loại bỏ 1.050 gram da.

Bác sĩ phẫu thuật mô mềm chuyên khoa Andrew Phillips nói thêm: "Sau đó, chú chó đã ở lại với chúng tôi tại bệnh viện qua đêm để được theo dõi quá trình hồi phục và tiêm thuốc giảm đau".

"Mọi thứ diễn ra tốt đẹp và ca phẫu thuật thực sự đã cho con vật một cuộc sống mới và được mở mắt để nhìn thế giới xung quanh. Neo cũng hồi phục tốt và chủ sở hữu cũng thông báo rằng nó trở nên vui vẻ hơn nhiều sau cuộc phẫu thuật", ông nói.

(Nguồn: Mirror)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm