• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phẫu thuật thẩm mỹ để trốn nợ gần 4 triệu USD

29/07/2017 - 18:51 (GMT+7)
Bà Zhu Najuan (59 tuổi) sống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã làm phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi diện mạo để trốn khoản nợ 3,7 triệu USD nhưng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của cảnh sát.
Sau khi tòa án Vũ Hán ra phán quyết buộc bà Zhu Najuan phải hoàn trả khoản nợ hơn 25 triệu nhân dân tệ (3,71 triệu USD), bà ta đã đi phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay hình đổi dạng rồi chạy trốn tới thành phố Thâm Quyến. Thế nhưng, “lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt”, bà ta vẫn bị cảnh sát tìm ra và bắt giữ.
zhu-najuan-4.jpg
Phẫu thuật nhằm thay hình đổi dạng để trốn nợ

Sau khi bắt giữ bà Zhu Najuan, cảnh sát vô cùng kinh ngạc khi thấy diện mạo bà này hoàn toàn thay đổi. Cảnh sát cho biết: “Trông bà ấy giống như chỉ khoảng 30 tuổi và rất khác so với những bức ảnh chúng tôi có”.

Bà Zhu khai với cảnh sát rằng bà đã sử dụng chứng minh thư của nhiều người khác nhau để mua vé tàu đi từ tỉnh này sang tỉnh khác, đồng thời dùng các thẻ tín dụng ngân hàng để phẫu thuật thẩm mỹ.
 
Gần đây cơ quan chức năng thành phố Vũ Hán đã triển khai loạt trấn áp tội phạm trốn nợ rất gắt gao. Chỉ trong nửa đầu năm nay đã có 186 người phạm tội trốn nợ bị bắt giữ tại đây.
 
Đầu tháng 7 năm nay, đại diện của hơn 300 thành phố Trung Quốc đã ra tuyên bố cam kết củng cố hệ thống tín dụng để nâng cao điểm tín dụng của người dân. Thế nhưng, trong lúc Trung Quốc đang khuyến khích cho vay tiêu dùng cá nhân, các cơ quan chức năng nước này phải đối mặt với tình trạng nợ nần ngày càng tăng của các hộ gia đình. Năm ngoái, ước tính tổng số nợ này đạt tới khoảng 50% GDP của Trung Quốc, tăng hơn gấp đôi trong vòng 10 năm qua.
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm