Phim "Điều cô gái muốn": Những giai điệu vui tươi của tuổi trẻ

Thanh Anh
04/06/2024 - 14:03
Phim "Điều cô gái muốn": Những giai điệu vui tươi của tuổi trẻ

Một cảnh trong phim “Điều cô gái muốn”

Bộ phim kết thúc với niềm hạnh phúc hoàn mỹ của Daphne khi gia đình đoàn tụ và tình yêu ngọt ngào với Ian. Hành trình thử thách đã kết thúc, mở ra một hành trình mới của trưởng thành và phát triển.

Bộ phim "Điều cô gái muốn" (tựa gốc: What a girl wants) của đạo diễn Dennie Gordon là câu chuyện về Daphne, một cô gái có những thứ mà nhiều người mơ ước nhưng cô vẫn không cảm thấy hài lòng. Cô vẫn mang trong mình nỗi buồn về sự thiếu vắng người cha trong cuộc đời.

Một ngày, cô quyết định đi tìm cha của mình, người đã bỏ hai mẹ con cô vì gia đình hoàng gia của ông không cảm thấy "môn đăng hộ đối". Sau khi gặp được cha, Daphne phải từ bỏ thói quen bấy lâu để học cách trở thành một cô con gái đứng đắn, khuôn phép của một nhà chính trị gia cấp cao. 

Tuy nhiên, Daphne vấp phải sự phản đối gay gắt từ vợ sắp cưới của cha và cô con gái riêng hay ganh tị của bà. Daphne cố gắng để trở thành một tiểu thư xinh đẹp, giỏi giang, hoàn hảo để có thể nhận được sự công nhận, sự hài lòng của cha. 

Nhưng rồi càng cố gắng, cô càng cảm thấy con người cô đang dần trở thành kia vốn không phải là chính cô. Cô không cảm thấy hạnh phúc với hình ảnh tiểu thư sống trong quy tắc, âu lo.

Đến một ngày, với sự giúp đỡ của Ian, chàng nhạc sĩ trẻ tốt bụng, Daphne mới nhận ra giá trị thực sự của bản thân. Bộ phim kết thúc với niềm hạnh phúc hoàn mỹ của Daphne khi gia đình đoàn tụ và tình yêu ngọt ngào với Ian. Hành trình thử thách đã kết thúc, mở ra một hành trình mới của trưởng thành và phát triển.

"Điều cô gái muốn" đã gửi đến các cô gái thông điệp ý nghĩa về giá trị của bản thân. Mỗi người sinh ra là một bản thể duy nhất. Tại sao phải thay đổi để giống người khác trong khi chính bạn đã là điều đặc biệt? 

Cuộc sống vốn dĩ không cho ai tất cả, càng không lấy của ai mọi thứ. Chìa khóa của hạnh phúc đôi khi không phải là đạt được những gì mình muốn mà đơn thuần là biết ơn những gì chúng ta đang có. Hành trình nhận ra giá trị bản thân của Daphne cũng là một hành trình mà bất kì cô gái nào cũng từng trải qua hoặc rồi sẽ phải trải qua. 

Daphne vốn đã có tất cả để hạnh phúc rồi, chỉ cần cô đưa tay nắm lấy nó. Một bộ phim không chỉ truyền cảm hứng về việc nỗ lực hoàn thiện chính mình, mà nó còn là lời nhắn gửi về sự trân trọng cuộc sống.

Daphne đã từng muốn được nhận nhiều điều hơn nữa trong cuộc sống nhưng khi có nhiều hơn lại là lúc cô không thể cảm thấy hạnh phúc. Chính Ian đã đánh thức trái tim cô, "mở khóa" tâm hồn cô để cô có thể cảm nhận được vẻ đẹp thực sự của cuộc sống. Hạnh phúc bắt đầu từ đó.

"Điều cô gái muốn" thật nhẹ nhàng, với những câu chuyện đời thường gần gũi, được kể bằng giọng vui tươi, hóm hỉnh khiến bộ phim dễ dàng chinh phục khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ. Họ là những người đang loay hoay không biết đâu là giá trị của bản thân, đâu là điều bản thân muốn, đâu là điều khiến bản thân hạnh phúc. 

Tôi tin Daphne chính là người bạn để họ có thể quan sát, soi chiếu và chia sẻ để tìm ra hướng đi cho riêng mình. Một bộ phim thật phù hợp với không khí sôi động, rộn ràng của mùa hè, của tuổi trẻ với những ước mơ và tình yêu ngập tràn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm