• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Phim tài liệu về Thủ tướng Đức Angela Markel được chiếu tại Hà Nội

Minh Anh - Ảnh: Viện Goethe 08/09/2020 - 15:40 (GMT+7)

Cảnh trong phim "Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ"

“Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ”, bộ phim tài liệu về nữ Thủ tướng Đức đương nhiệm, là một điểm nhấn của LHP Đức 2020 tại Hà Nội.

Thông tin từ Viện Goethe cho biết, LHP Đức 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12/9 đến 10/10/2020 tại Hà Nội. Phim trình chiếu tại Liên hoan là 8 tác phẩm đặc sắc, gây tiếng vang của điện ảnh Đức trong thời gian gần đây với nhiều đề tài, từ gia đình, phiêu lưu, giả tưởng, tâm lý tới thể loại tài liệu.

Bộ phim khai mạc có tên Kẻ nổi loạn là tác phẩm giành giải Gấu Bạc tại LHP Berlin 2019. Nhân vật chính của phim là cô bé Benni 9 tuổi có tâm lý bất thường và hay nổi loạn. Cô bé có một mục tiêu duy nhất: Trở về nhà với mẹ. Thế nhưng, mẹ của Benni là bà Bianca khiếp sợ con gái mình. Để tìm một người kiểm soát được hành vi của Benni, bà đã thuê huấn luyện viên nóng tính Micha và đặt hy vọng vào chàng trai trẻ này. Phim do nữ đạo diễn Nora Fingscheidt thực hiện đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh lớn nhất trên khắp thế giới thời gian qua.

Cảnh trong phim "Bí mật hoàn hảo"

Cảnh trong phim "Bí mật hoàn hảo"

Phim Bí mật hoàn hảo được làm lại từ phiên bản gốc của Ý có tên gọi Perfect Strangers, vốn được nhiều quốc gia mua bản quyền chuyển thể lại, trong đó có cả Việt Nam với tên gọi Tiệc trăng máu. Phim xoay quanh 7 người bạn, 3 nữ và 4 nam, tụ tập cùng nhau ăn tối và cùng chơi một trò chơi đặc biệt: Điện thoại di động của mọi người đặt hết lên bàn, bất kể tin nhắn nào hay cuộc gọi đến thì mọi thành viên trên bàn tiệc đều có thể đọc và nghe. Điều này dẫn tới nhiều sự hỗn loạn và những bí mật dần lộ ra.

Trước bình minh là bộ phim lịch sử kể về những năm tháng cuối đời của nhà văn Stefan Zweig, xuất thân trong gia đình trung lưu người Áo gốc Do Thái ở Vienna. Phim tập trung vào những năm tháng lưu vong trong giai đoạn từ năm 1936 cho tới năm 1942, khi Stefan tự tử cùng với người vợ sau là Lotte.

Bộ phim tâm lý gia đình Tấm hình với câu chuyện về Walter, người đàn ông 60 tuổi làm nghề vận chuyển nhà chuyên nghiệp. Khi ông chủ của ông lên kế hoạch cho một thỏa thuận bất động sản đầy rủi ro liên quan tới việc rửa tiền cho một gia tộc khét tiếng, những người đang thuê nhà tại một tòa chung cư sẽ bị đuổi đi, để ngôi nhà được bán lại với khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, chàng trai trẻ bướng bỉnh Jan nhất quyết không rời đi và Walter nhận ra Jan là con trai thất lạc của mình từ lâu…

Hai bộ phim dành cho thanh thiếu niên là Đường xa vạn dặmAmelie chạy. Nếu như Đường xa vạn dặm nói về tình bạn giữa một cậu bé người Đức mới chuyển từ làng quê lên thành phố và một cậu bé cùng trường mới xuất thân trong gia đình tị nạn đến từ Syria, thì Amelie chạy lại kể về cuộc phiêu lưu của một cô bé phải vật lộn với căn bệnh hen suyễn và cố gắng leo lên một đỉnh núi với người bạn mới quen.

Bên cạnh đó, hai bộ phim tài liệu đặc sắc là Angela Merkel: Hơn cả bất ngờDân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số cũng được trình chiếu trong dịp này. Trong đó, bộ phim về nữ Thủ tướng Đức Merkel tập trung vào giai đoạn khi Merkel tham gia chính trị từ năm 1989 đến nay. Phim cũng khai thác sâu vào cuộc khủng hoảng tị nạn và thiết lập mối liên hệ giữa những quyết định của Merkel với tiểu sử cuộc đời bà.

Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số lại đặt ra một vấn đề khi số hóa thay đổi xã hội. Trong khi dữ liệu trở thành một "mỏ dầu" để khai thác, việc bảo vệ dữ liệu lại trở thành vấn đề "phòng chống ô nhiễm" mới. Bộ phim tài liệu này mở ra một góc nhìn bên trong việc đề ra luật cho môi trường xã hội ở châu Âu. Các bộ phim được chiếu ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh.

Phim được chiếu vào lúc 20h các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần với giá 35.000 đồng/vé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm