Phim "Tuổi 40": Học cách chấp nhận cơn khủng hoảng tuổi trung niên

Phong Linh
23/06/2022 - 15:17
Phim

Nhân vật Pete và Debbie trong phim "Tuổi 40"

Vợ chồng họ có đủ vấn đề phải đối diện, trong khi đó 2 cô con gái liên tục gây ra những xích mích. Dường như cô gái đầu tiên ở tuổi dậy thì đang khiến họ cảm thấy bất lực, họ không biết phải làm thế nào để tạo được mối quan hệ dễ chịu trong nhà.

Bộ phim "Tuổi 40" (tựa gốc: This is 40) được đạo diễn bởi Judd Apatow là câu chuyện xoay quanh cuộc sống nhiều thử thách của cặp vợ chồng Pete và Debbie khi họ bước vào tuổi trung niên. Debbie có lẽ cũng giống rất nhiều phụ nữ, cô chưa thể chấp nhận việc mình đang bước sang tuổi 40. Cô cố gắng tập thể dục chăm chỉ để giữ thân hình thon gọn, trong khi những người bạn cùng lứa của cô đang phát tướng. Cô liên tục nói dối về số tuổi của mình khi đi khám bệnh, hay ở bất kỳ một địa điểm công cộng nào.

Trong khi đó, Pete - chồng cô - càng ngày càng thể hiện sự bừa bãi, vô tổ chức - một thói xấu mà rất nhiều người đàn ông trung niên mắc phải. Anh còn đang liên tục thua lỗ trong việc làm ăn, đến mức phải tính đến chuyện bán nhà. Anh triền miên trong căng thẳng, không biết phải giải quyết vấn đề ở đâu.

Vợ chồng họ có đủ vấn đề phải đối diện, trong khi đó 2 cô con gái liên tục gây ra những xích mích. Dường như cô gái đầu tiên ở tuổi dậy thì đang khiến họ cảm thấy bất lực, họ không biết phải làm thế nào để tạo được mối quan hệ dễ chịu trong nhà.

Bủa vây đời sống của họ chỉ là những cãi vã và xích mích. Phải nói rằng, bất kể một gia đình nào cũng có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình qua câu chuyện của vợ chồng Pete và Debbie. Họ yêu nhau vô cùng, họ cũng không thiếu những hành động lãng mạn dành cho nhau. Họ đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời bên nhau. Song, những câu chuyện "dưa cà mắm muối" hàng ngày khiến họ phát điên. Cuộc sống đôi khi bày ra một mớ bòng bong và ta thực sự không biết phải giải quyết từ đâu.

Tôi thấy bí bách thay cho họ. Nhưng tôi cũng biết ai trong chúng ta cũng có thể trở thành họ. Khi ta chợt nhận ra rằng ta đang già đi. Dần dần ta chẳng còn được tận hưởng điều gì trong đời này nữa, ngoài việc phải giải quyết một mớ bòng bong trong cuộc đời. Ta quá bận rộn, bận rộn đến mức ta quên mất cả việc vì sao ta lại phải khiến bản thân mình bận rộn đến thế. Cuộc đời thực sự đã bắt ta hay chính ta đẩy mình vào tình huống ấy?

Một bộ phim sẽ khiến bạn cười đến mức chảy nước mắt, và rồi cũng khiến bạn cảm thấy cay mắt vì xúc động. Nó có đủ đầy những cung bậc cảm xúc như chính câu chuyện cuộc đời ta vậy.

Ở tuổi 40, có lẽ chúng ta sẽ giống như họ, nhưng bằng cách nào đó, chúng ta có thể cãi vã, có thể mệt mỏi, và chúng ta vẫn là một nhà. Pete và Debbie nhận ra rằng, họ không thể sống thiếu nhau. Họ không có lý do gì để phải sống thiếu nhau. Họ chấp nhận những khủng hoảng trong cuộc sống, chấp nhận những thiếu sót trong cuộc sống, và họ sẵn sàng cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp đẽ từ chính những thiếu sót ấy.

"Tuổi 40" là một bộ phim khi bắt đầu bạn sẽ nghĩ nó thật giải trí nhưng khi càng quan sát đời sống của các nhân vật trong phim, bạn sẽ nhận ra rằng, nó là một bộ phim quá nhiều điều sâu sắc, quá nhiều điều tuyệt vời. Ở đó những điều bình thường đều được khai thác một cách tinh tế, cảm động. Nó nhắc nhớ ta về vẻ đẹp của một đời sống bình thường. Pete và Debbie sẽ vẫn tiếp tục có những tranh luận, và họ sẽ vẫn tiếp tục yêu nhau tha thiết. Đó chính là hơi thở của cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm