• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Phim về người Hàn nhập cư tại Mỹ nhận được 6 đề cử Oscar 2021

An Khê 16/03/2021 - 12:13 (GMT+7)

Nhiều dự đoán “Minari” sẽ đạt doanh thu lớn khi chính thức công chiếu vào tháng 4 tới đây

"Minari- Khát vọng đổi đời", bộ phim về người Hàn nhập cư tại Mỹ do A24 và Plan B sản xuất đã nhận được nhiều lời khen có cánh từ giới phê bình và gây được tiếng vang khắp Hollywood.

Minari đã chiến thắng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, trong đó có 2 hạng mục quan trọng tại Liên hoan phim Sundance 2021: Giải thưởng do khán giả bình chọn và Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo

Minari nhận được 6 đề cử Oscars ở các hạng mục lớn  - Ảnh 1.

Minari xuất sắc nhận được 6 đề cử Oscars

Đồng thời, Minari cũng đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để nhận giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm nay dù vẫn còn nhiều tiếc nuối về quy định khiến bộ phim không thể tranh giải tại hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất

Vừa qua, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã chính thức công bố các đề cử cho các hạng mục tranh giải tại Oscars lần thứ 93 và "Minari" đã lặp lại lịch sử của Parasite năm ngoái với 6 đề cử, trong đó chiếm đến 5 hạng mục lớn và danh giá nhất của giải này.

Với nội dung sâu sắc cũng câu chuyện ấm áp về gia đình, "Minari" nhận được một đề cử cho hạng mục cao quý nhất Phim điện ảnh xuất sắc nhất bên cạnh những cái tên lớn như Nomadland của nữ đạo diễn gốc Á Chloe Zhao, Mank - tác phâm tiểu sử về biên kịch Herman J. Mankiewicz của phim kinh điển Citizen Kane do David Fincher đạo diễn. Các phim khác cùng tham gia tranh giải ở hạng mục này gồm có The Father, Judas and the Black Messiah, Promising Young Woman, Sound of Metal và The Trial of the Chicago 7. 

Minari nhận được 6 đề cử Oscars ở các hạng mục lớn  - Ảnh 2.

Với nội dung sâu sắc cùng câu chuyện ấm áp về gia đình, "Minari" nhận được một đề cử cho hạng mục cao quý nhất Phim điện ảnh xuất sắc nhất

"Minari" là bộ phim do đạo diễn gốc Hàn Lee Isaac Chung dẫn dắt cùng với dàn diễn viên đa phần đều là người Hàn hoặc người gốc Hàn, điều này phần nào cũng thể hiện sự ghi nhận của Viện Hàn Lâm với nền điện ảnh Hàn Quốc cũng như sự đa dạng màu sắc của nền điện ảnh

Năm 2021 cũng là một cột mốc lịch sử quan trọng khi hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất có sự góp mặt của hai diễn viên gốc Á là Steven Yeun với vai người bố Jacob trong một gia đình gốc Hàn nhập cư tại Mỹ và Riz Ahmed trong vai một tay trống nhạc rock rơi vào khủng hoảng khi mất đi thính lực. Steven Yeun là nam diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên nhận được đề cử cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải thưởng Oscars danh giá.

Minari nhận được 6 đề cử Oscars ở các hạng mục lớn  - Ảnh 3.

Nữ diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung được đề cử Oscar ở tuổi 73

Đạo diễn Lee Isaac Chung cũng nhận về cho mình một đề cử trong hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất nhờ màn thể hiện tuyệt vời trong Minari với ngôn ngữ kể chuyện mộc mạc nhưng nhiều chiều sâu từ câu chuyện tuổi thơ của ông. Đặc biệt hơn cả, nữ diễn viên gạo cội của Hàn Quốc, Youn Yuh Jung nhận được đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình ở tuổi 73 với hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai người bà Soon Ja. Youn Yuh Jung cũng là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử cho hạng mục này.

Ngoài ra, bộ phim "Minari" còn nhận được hai đề cử quan trọng không kém chính là Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Nhạc phim gốc xuất sắc nhất. Phim khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 2/4 và có các suất chiếu đặc biệt từ 19 đến 21/3 và 26 đến 28/3/2021.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm